Ngày 26 Tháng 1, 2019 | 05:38 PM

Hình ảnh CSGT Hà Tĩnh dọn dẹp đất bùn rơi vãi ra quốc lộ gây thiện cảm

Hình ảnh CSGT Hà Tĩnh dọn dẹp đất bùn rơi vãi ra quốc lộ gây thiện cảm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hình ảnh một tổ CSGT, mặc sắc phục cặm cụi quét dọn, hốt từng đống đất bùn do xe tải làm rơi trên quốc lộ 1A đã gây được nhiều ấn tượng tốt từ những người dân xung quanh, người dân đi đường.

Khoảng 12h chiều nay 26/1, trong lúc đi làm nhiệm vụ trở về trụ sở, tổ công tác CSGT Công an TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đã phát hiện nhiều khối đất rơi vãi ra đường do xe tải gây ra. Ngay lập tức tổ công tác gồm: Trung tá Tô Đình Thiều (Tổ trưởng), cùng các Cán bộ Phan Công Bình, Võ Xuân Anh, Phạm Anh Trung, Phạm Quang Ánh, Nguyên Xuân Đức, Võ Phi Hùng đã vào nhà dân ở bên đường mượn dụng cụ dọn vệ sinh để ra dọn dẹp đống đất bùn đó.

Hình ảnh các chiến sỹ CSGT dọn dẹp đất bùn rơi vãi ra đường được người dân ghi lại.

Hình ảnh các chiến sỹ CSGT dọn dẹp đất bùn rơi vãi ra đường được người dân ghi lại.

Hành động đó đã nhận được ủng hộ nhiệt tình từ người dân sống tại đây, nhiều người đã cùng các CSGT dọn dẹp vệ sinh. Phải mất gần 1 tiếng đồng hồ các chiến sỹ CSGT cùng một người dân mới thu gom hết số lượng đất rơi vãi trên đường và trả lại sự an toàn cho người đi đường.

Hình ảnh các chiến sỹ CSGT cặm cụi quét dọn đất trên đường đã gây thiện cảm cho những người chứng kiến. Đây cũng là một hành động đẹp góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện của CSGT trong mắt người dân.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 6 Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 20. Xử phạt người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC