Ngày 4 Tháng 11, 2013 | 07:08 PM

Đà Nẵng:

Hiệu trưởng bị Ban đại diện cha mẹ học sinh “tố” sẽ được chuyển làm công tác khác

Hiệu trưởng bị Ban đại diện cha mẹ học sinh “tố” sẽ được chuyển làm công tác khác
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bà Vương Thị Vân được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Cao Vân từ ngày 1/8/2013, nhưng đã chủ quan, nóng vội trong chỉ đạo, điều hành một số chủ trương lớn của nhà trường, chưa bàn bạc, trao đổi dân chủ, chưa tạo ra mối quan hệ và sự thống nhất trong tập thể, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm và với Ban đại diện Cha mẹ học sinh.

Ngày 4/11, UBND quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã có thông báo số 262/TB-VP về ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại cuộc họp xử lý đơn kiến nghị của cha mẹ học sinh trường tiểu học Trần Cao Vân (đóng tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).
 
Hiệu trưởng bị Ban đại diện cha mẹ học sinh “tố” sẽ được chuyển làm công tác khác 1
Trường tiểu học Trần Cao Vân. Ảnh Đức Hoàng

Trước đó, ngày 14/10/2013, Báo Gia đình và Xã hội có bài “Phụ huynh học sinh “tố” Hiệu trưởng” nói về việc Ban đại diện Cha mẹ học sinh  Trường Tiểu học Trần Cao Vân gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng và báo chí “tố” bà Vương Thị Vân, Hiệu trưởng của trường về một số khoản thu “vô lý” và bữa ăn “thất vọng” của các em học sinh.

Sau đó, UBND quận Thanh Khê thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh đơn kiến nghị gồm đại diện các cơ quan chuyên môn làm Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn và thành viên đúng thành phần và chức năng, nhiệm vụ quy định.

Theo nội dung của Thông báo này thì sau khi UBND quận Thanh Khê thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh đơn kiến nghị thì kết luận các kiến nghị, phản ánh của cha mẹ học sinh có một số nội dung là đúng và có cơ sở; có nội dung đúng một phần; có nội dung không đúng.

Cụ thể: Kiến nghị, phản ánh đúng và có cơ sở là việc thu 5.000 đồng/em/học kỳ để in đề kiểm tra và thu học phí 500.000 đồng/em/tháng để tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi khối 4, 5 là lạm thu, không đúng với Quyết định số 35/2012QĐ-UBND ngày 22/8/2012 của UBND TP Đà Nẵng.

Việc trang bị đồ dùng bán trú cho một số lớp 4, 5 chưa kịp thời; tổ chức bữa ăn bán trú không có phối hợp giám sát của Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã tạo sự hoài nghi về chất lượng bữa ăn; tổ chức mua quà Trung thu cho học sinh từ nguồn kinh phí đóng góp của cha mẹ học sinh nhưng không trao đổi thống nhất và không công khai minh bạch với Ban đại diện Cha mẹ học sinh.
 
Hiệu trưởng bị Ban đại diện cha mẹ học sinh “tố” sẽ được chuyển làm công tác khác 2
Hiệu trưởng bị Ban đại diện cha mẹ học sinh “tố” sẽ được chuyển làm công tác khác 3
Thông báo số 262/TB-VP về ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại cuộc họp xử lý Đơn kiến nghị của cha mẹ học sinh trường tiểu học Trần Cao Vân

Thông báo cũng nêu rõ kiến nghị, phản ánh đúng một phần gồm: Nhà trường thu 5.000 đồng/em/học kỳ để in đề kiểm tra, không phải thu 5.000 đồng/em/tháng như trong nội dung đơn kiến nghị.

Ngoài ra, thông báo cũng nêu ra kiến nghị, phản ánh không đúng là việc Hiệu trưởng không sử dụng đèn LED do cha mẹ học sinh trang bị. Do đèn chạm, phần mềm chạy chữ trang trí bị hư nên nhà trường đang sửa chữa, chưa gắn lại để sử dụng. Việc phản ánh Hiệu trưởng có hành vi lấy tiền của nhà trường để chi bồi dưỡng cho cán bộ cấp trên, qua kiểm tra không thể hiện. Thực chất, Hiệu trưởng tạm ứng kinh phí để chi cho Hội nghị viên chức năm học 2013-2014.

“Bà Vương Thị Vân được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Cao Vân từ ngày 1/8/2013, nhưng đã chủ quan, nóng vội trong chỉ đạo, điều hành một số chủ trương lớn của nhà trường, chưa bàn bạc, trao đổi dân chủ, chưa tạo ra mối quan hệ và sự thống nhất trong tập thể, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm và với Ban đại diện Cha mẹ học sinh”, yhông báo nêu rõ.

Vì vậy, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê yêu cầu bà Vân nghiêm túc kiểm điểm trước tập thể Ban Giám hiệu nhà trường đối với những vi phạm sai sót nêu trên.
 
Hiệu trưởng bị Ban đại diện cha mẹ học sinh “tố” sẽ được chuyển làm công tác khác 4
Bà Vương Thị Vân. Ảnh Đức Hoàng

Đối với Hiệu phó và giáo viên, nhân viên nhà trường mặc dù không đồng tình với việc làm của Hiệu trưởng, nhưng không mạnh dạn phản ánh cho Phòng Giáo dục – Đào tạo quận và UBND quận để chỉ đạo, chấn chỉnh kịp thời. Chủ tịch UBND quận Thanh Khê yêu cầu tập thể Ban Giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thông báo nêu rõ: Giao Phòng Nội vụ chính trị phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo quận tổ chức họp kiểm điểm tại trường tiểu học Trần Cao Vân về những vi phạm, sai sót của bà Vân, hoàn thành trước ngày 6/11/2013 và báo cáo kết quả về UBND quận. Tham mưu điều động, bố trí công tác khác đối với bà Vương Thị Vân. Đồng thời, tham mưu đề xuất nhân sự thay thế bà Vân để đảm bảo ổn định công tác điều hành trường tiểu học Trần Cao Vân, tạo sự yên tâm và ổn định tư tưởng đối với tập thể giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC