Ngày 23 Tháng 2, 2016 | 10:14 AM

Hi hữu: Trâu sắp bị xẻ thịt náo loạn cả thôn, húc bị thương 4 người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một chú trâu sắp bị giết thịt đã bất ngờ thoát được, lao ra húc 4 người bị thương và phá hỏng xe máy.

Sự việc xảy ra chiều 21/2 tại thôn Vé, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang (Hải Dương), khi một chú trâu được mua về để giết thịt đã bất ngờ tấn công làm bị thương 4 người dân, trong đó có cả chủ trâu.

Ông Trịnh Văn Thuần - Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm xác nhận sự việc trên với PV Báo Gia đình & Xã hội. Ông Thuần cho biết: “ Trong quá trình ông Đỗ Hữu Đưởm làm nghề mổ trâu tại địa bàn khi đưa trâu từ xe ô tô xuống để mổ. Đội nhiên chú trâu này đã vùng dậy chạy thoát và húc trúng người ông Đưởm và hai người nữa. Cú húc này khiến 3 người ngã xuống máng nước, chỉ có ông Đưởm bị thương nhẹ”.

Sau khi húc 4 người, trâu điên quay ra phá hỏng xe máy
Sau khi húc 4 người, trâu điên quay ra phá hỏng xe máy

Sau khi húc xong, con trâu này chạy theo đường ven làng sang thôn Ngọc Hoà, xã Vĩnh Hoà (Ninh Giang) có chiều dài khoảng trên 700m. Đến địa phận đội 2, thôn Ngọc Hoà trâu điên đã húc 3 người địa phương. Khi húc xong trâu điên chạy vào trong làng và phá hỏng chiếc một xe máy của người đi đường.

Theo tìm hiểu của PV, khu phố Vé là nơi mua bán và xẻ thịt trâu nhiều nhất của tỉnh Hải Dương. Nhiều hộ dân tại đây sinh sống bằng nghề này, đây cũng là lần đầu tiên xảy ra sự cố trâu húc người. Trước đây cũng từng xảy ra trâu điên, nhưng chỉ phá đồ đạc trong nhà.

Nạn nhân Nguyễn Thị Bé và Hà Văn Duyệt chưa hết sợ hãi khi nghĩ lại giây phút bị trâu điên húc. Bà Bé (53 tuổi, đội 2, thôn Ngọc Hoà, xã Vĩnh Hoà) kể: “Chiều 21/2,  sau khi đi làm ruộng về vừa dựng xe ở sân thấy con trâu đi vào trong nhà, tôi gọi chồng là Hà Văn Thoại ra đóng cổng, khi chồng tôi chưa kịp ra đóng cổng thì con trâu quay vào húc chồng tôi ngã lăn xuống đất. Thấy vậy tôi chạy ra đến hiên nhà cũng bị con trâu húc vào phần mông bên phải. Sau khi húc xong tôi, con trâu quay lại húc chồng tôi lần nữa khiến chồng tôi bị gãy xương sườn”.

Anh Hà Văn Duyệt bị trâu điên húc vào bụng. Ảnh: Đ. Tuỳ
Anh Hà Văn Duyệt bị trâu điên húc vào bụng. Ảnh: Đ. Tuỳ

Anh Hà Văn Duyệt (29 tuổi, ở đội 2, thôn Ngọc Hoà, xã Vĩnh Hoà) cho biết: “Nhà tôi ở gần nhà bà Bé, khi tôi đang chơi ở sân với con thì nghe thấy bên nhà bà Bé có tiếng kêu cứu. Tôi vội sang xem có vấn đề gì không, vừa ra đến cổng thì gặp ngay con trâu, chưa kịp đóng cổng thì bị húc ngay vào bụng nhấc bống người lên, đầu đập xuống đất. Sau khi húc xong con trâu đi vào trong sân và dây thừng bị vướng gốc cây, thấy vậy bố tôi cầm dây quấn quanh gốc cây vải và bỏ chạy vào trong xóm”.

Bác sĩ Vũ Đình Nhu – Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Ninh Giang cho biết: “Có tiếp nhận 3 bệnh nhân bị trâu điên húc gồm: Hà Văn Thoại, Nguyễn Thị Bé và Hà Văn Duyệt. Riêng bệnh nhân Thoại bị bị chấn thương vùng ngực dẫn đến tràn dịch phổi, gẫy khung xương sườn số 5 và phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương ngay chiều hôm đó”.

Chủ tịch xã Đồng Tâm Trịnh Văn Thuần thông tin: "Xã đã huy động lực lượng dân quân cơ động và công an đến khống chế, đồng thời báo cáo sự việc với công an huyện. Sau đó công an huyện đã dùng súng hơi bắn vào chân để khống chế trâu điên".

Được biết, cú đâm của chú trâu này cũng làm hư hại nhiều đồ đạc có giá trị trong trong khu dân cư. Sau khi xảy ra sự việc trên, các nạn nhân đã được chính quyền và người thân chở đi cấp cứu tại bệnh viện, hiện đã hồi phục. Gia đình chủ trâu đã đến thăm hỏi động viên những người bị con trâu nhà mình húc phải.

 

 

Trâu điên náo loạn cả thôn, húc bị thương 4 người

 

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC