Ngày 9 Tháng 9, 2017 | 10:25 AM

Hé lộ nguyên nhân cô giáo ở Hải Phòng tự tử

GiadinhNet –Thất vọng và bi quan khi không được điều động trở lại trường cũ như lời hứa của lãnh đạo huyện, cô giáo Th đã tìm đến cái chết.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 8/9 đã xảy ra vụ việc, cô T.T.Th. (SN 1976) uống thuốc ngủ tự tử tại nhà riêng ở đường Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên báo Gia đình và Xã hội đã đến bệnh viện để tìm hiểu sự việc. Bà Đinh Thị Hoa (dì ruột của nạn nhân) kể: “Khoảng 13 giờ 30 ngày 8/9, bà Thuận (hàng xóm của gia đình chị Th. đến chơi và phát hiện chị Th. nằm bất động trên giường, tay chân mềm nhũn cùng lá thư tuyệt mệnh mà chị viết gửi lãnh đạo huyện An Dương mấy ngày trước. Biết chị Th. đã uống thuốc ngủ tự tử, bà Thuận đã sơ cứu tạm thời và gọi điện cho gia đình chị Th. biết tin. Sau đó, mọi người vội vàng đưa chị Th. đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp”.

Bác sỹ điều trị Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp cho biết, họ đã tiến hành rửa dạ dày cho chị Th. Hiện, chị đã qua cơn nguy kịch, nhưng bị suy thận nặng. Các bác sỹ đang chờ kết quả một số xét nghiệm và tiếp tục theo dõi chuyển biến tình trạng sức khỏe của chị trong những ngày tới.


Chị Th. hiện đang được điều trị tại Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Ảnh: TG

Chị Th. hiện đang được điều trị tại Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Ảnh: TG

Chị V.T.H (SN 1976, phụ trách môn Toán) kể lại: Ngày1/8/2016, chị Th. cùng 3 giáo viên khác bị điều chuyển công tác từ trường THCS An Đồng (An Dương) về trường THCS Quốc Tuấn (An Dương) mà không rõ lý do. Ngay sau đó, chị Th. cùng các cô giáo đã làm đơn khiếu nại lên phòng Giáo dục huyện An Dương, UBND huyện An Dương yêu cầu làm rõ lý do bị điều chuyển. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện An Dương và Phòng Giáo dục huyện chỉ động viên các cô giáo nhận công tác tại trường mới và nói sau mấy tháng sẽ cho trở về lại trường cũ. Tuy nhiên, chờ mãi đến khi năm học mới sắp bắt đầu mà vẫn không thấy được chuyển trường, chị Th. đã lên Phòng Giáo dục và được hướng dẫn làm đơn. Sau đó, chị làm đơn và hồ sơ theo yêu cầu nhưng đi lại nhiều lần vẫn không có kết quả.

Hơn nữa, gia đình chị Th. là gia đình neo đơn. Chồng chị là cảnh sát biển, thường xuyên phải công tác ngoài biển đảo. Ở nhà chỉ có một mình chị với 3 đứa con nhỏ (cháu bé nhất năm nay bước vào lớp 1), bố chị lại là thương binh, mẹ già yếu cần người chăm sóc. Hoàn cảnh như vậy nhưng không được các cấp ngành ở địa phương quan tâm, khiến chị Th. uất ức, bi quan, dồn nén lâu ngày dẫn đến hành động tự tử”.

Hiện giờ, chị Th. đã tỉnh nhưng còn rất mệt và không muốn nói chuyện với ai.

Công an huyện An Dương cũng đã cử người xuống xác minh và điều tra làm rõ vụ việc.


Nhã Cầm – Khánh Hòa

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC