Ngày 30 Tháng 9, 2013 | 11:11 AM

Hậu chuyện tình người phụ nữ mù: “Đừng đánh chết em, ai sẽ nuôi con”?

Hậu chuyện tình người phụ nữ mù: “Đừng đánh chết em, ai sẽ nuôi con”?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những vết thương trên cơ thể đã dần mờ đi nhưng vết thương lòng với nỗi đau cùng sự nhục nhã thì chị Nguyễn Thị Biên không bao giờ quên được. Chị chưa bao giờ nghĩ rằng, một người từng yêu, rồi có con với chị lại nỡ nhốt, đánh đập, hành hạ chị một cách tàn bạo như thế.

Hậu chuyện tình người phụ nữ mù: “Đừng đánh chết em, ai sẽ nuôi con”? 1

Những vết thương trên người chị Biên sau khi bị tình cũ đánh đập. Ảnh: PB

Tình đầu và nước mắt

Những ngày qua, việc chị Nguyễn Thị Biên (SN 1983) ở làng Xuân La (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) bị đối tượng Đào Văn H (SN 1980) ở xã Thống Nhất (huyện Thường Tín, Hà Nội) bắt nhốt và ép quan hệ tình dục, đánh đập dã man đã khiến người dân hết sức phẫn nộ. Sự việc xôn xao dư luận không những về hành vi của Đào Văn H mà còn ở chỗ nạn nhân là một người mù, làm nghề tẩm quất, bấm huyệt.

Trải qua những ngày tháng kinh hoàng, khi tiếp xúc với phóng viên, chị Biên vẫn chưa hết sợ hãi. Chị kể, từ khi mới sinh ra, đôi mắt đã không thể nhìn được ánh sáng. Ngày thơ bé, chị hầu như không có bạn, vì bọn trẻ đồng lứa thì không thích chơi với một đứa suốt ngày không nhìn thấy gì, không thấy cười, thấy nói, chỉ biết ngồi, biết đứng một chỗ. Nhờ người mách bảo, khi Biên lên 7 tuổi thì gia đình cho chị vào học việc ở Hội Người mù huyện Phú Xuyên. Sau những năm tháng học nghề vót tăm tre, chị được Hội đưa đi học nghề tẩm quất, bấm huyệt.

Năm 2008, chị Biên về làm tại một cơ sở xoa bóp bấm huyệt trên địa bàn huyện Phú Xuyên thì gặp H. Không lâu sau hai người nảy sinh tình cảm. Nhưng tình yêu của hai người gặp phải sự ngăn cản do chị Biên không được như người bình thường còn công việc của H cũng không ổn định.

Nhưng kết quả của mối tình không được công nhận đấy là năm 2010, chị Biên sinh cho H một em bé xinh xắn. Bé không mang họ bố bởi H không làm đám cưới, không nhận con. Do gánh nặng kinh tế, cuộc sống của đôi tình nhân xảy ra nhiều mâu thuẫn. Sinh con được chừng hai tháng, hai mẹ con chị Biên về nhà mẹ đẻ của chị ở xã Phượng Dực, sống nhờ tình thương của những người trong gia đình.

Trận đòn chí tử

“Khi bị đánh tôi đau đớn lắm. Đau vì vết thương thì ít mà đau vì tổn thương thì nhiều. Nhiều lúc nghĩ quẩn hay mình chết quách đi cho xong. Nhưng rồi lại nghĩ, chết rồi thì con mình ai nuôi. Đối với tôi, bây giờ phải cố sống vì con, có điều, mong ước lớn nhất là hai mẹ con có một cái nhà, chỉ cần đủ kê cái giường thôi cũng được, để lấy chỗ chui ra chui vào. Nhưng với thân phận hiện tại như thế này, đến nuôi con còn không đủ thì mơ gì đến ngôi nhà”, chị Biên nói về ước mơ trong nước mắt.

Nỗi đau bị phụ bạc nguôi ngoai, một thời gian sau, chị Biên quen một người đàn ông khác. Sáng 14/9, trong lúc chị Biên cùng bạn trai đi ăn sáng, H đã bắt gặp, ghen tuông, yêu cầu chị Biên nói chuyện riêng nhưng không được chị chấp nhận. H liền tát, dúi mặt chị Biên xuống đường. “Hôm đó, Biên đã bị thằng H đánh mẻ hai cái răng. Ngày hôm sau H lại đến tìm, có ý mời Biên đi uống nước để nói chuyện. Chúng tôi đều khuyên Biên không nên đi, Biên lưỡng lự, rồi bảo anh ấy còn ghen tức là… còn yêu. Nhưng không ngờ H lại hành xử côn đồ với một người khiếm thị như vậy”, chị Nguyễn Thị Thái, chủ cơ sở bấm huyệt nơi chị Biên làm việc kể lại.

Khi đã lên xe, lợi dụng Biên không nhìn thấy, H chở một mạch về nhà rồi ép quan hệ tình dục. Sau khi thỏa mãn dục vọng, H quay sang lấy cây gậy bi-a đánh tới tấp, mặc cho chị quỳ xuống van xin thảm thiết. “Khi thấy hắn đánh tới tấp tôi quỳ xuống van xin “đừng đánh chết em, ai sẽ nuôi con, rồi anh sẽ đi tù” nhưng H vẫn không dừng tay. Đã thế anh ta còn quát: “Mày đã về đây rồi thì chỉ có trời cứu”, chị Biên nói trong sợ hãi.

Biết van xin không được trước những trận đòn chí tử của H, chị Biên đã gắng hết sức vùng dậy kêu cứu. Nghe thấy tiếng kêu, mẹ H đi vào mở cửa, lợi dụng lúc này Biên dò dẫm chạy được ra đường, lánh nạn ở nhà hàng xóm. Sau khi đến nhà hàng xóm, chị Biên đã nhờ một người dân gọi điện về cho chị Thái cầu cứu. Nhận được tin của chị Biên, chị Thái đã nhờ ông Bùi Văn Hùng, người lái xe ôm đến chở chị Biên về. “Khi nghe chị Thái điện thoại, tôi đến thôn Bổ Đầu, xã Thống Nhất (Thường Tín, Hà Nội) đón chị Biên, thấy tinh thần lúc đó rất hoảng loạn. Gặp tôi, Biên chỉ nói được một câu “cháu vừa bị đánh đau lắm!”. Khi đó, Biên còn mặc quần áo nên tôi không thấy rõ thương tích nhưng khi về đến nhà thì tôi mới tá hỏa ra những vết bầm tím ứa máu mà Biên đang hứng chịu”, ông Hùng kể lại.

Anh Nguyễn Tấn Đạt, anh trai chị Biên cho biết: “Gia đình tôi có 5 anh chị em, nay đã mất một. Biên sinh ra đã chịu cảnh mù lòa. Trên Biên có hai người anh nữa nhưng đều có dấu hiệu thần kinh không bình thường. Gia đình chỉ có mỗi mình tôi khỏe mạnh, nhưng chẳng có công ăn việc làm nên không giúp được gì cho anh em cả. Cơ cực hơn, mẹ tôi đã  bị thần kinh không nhận biết được gì gần 10 năm nay. Thật sự hoàn cảnh chúng tôi trớ trêu lắm!”. 
 
Lê Nhung

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC