Ngày 31 Tháng 7, 2015 | 04:00 PM

Hành khách phản pháo Lệ Quyên vụ "con tè túi nôn"

  MỚI NHẤT

Theo hành khách ngồi gần Lệ Quyên, ca sĩ này đã nói không đúng sự thật về việc cho con tè vào túi nôn.

Sau khi hai vợ chồng Lệ Quyên bị xử phạt mỗi người 4 triệu đồng vì cho con tè vào túi nôn trên máy bay A350, ca sĩ này đã có bài trả lời phỏng vấn trên báo Vnexpress, giãi bày và kể lại câu chuyện lúc đó.

Theo Lệ Quyên, cô vừa đi Mỹ về vào ngày 15/7, trưa 16/7, vợ chồng cô cùng con trai hơn bốn tuổi rưỡi và vài thành viên trong gia đình từ Sài Gòn bay ra Hà Nội ăn giỗ bố. "Lúc máy bay sắp hạ cánh, tôi đang trong tình trạng rất mệt mỏi vì thiếu ngủ trầm trọng từ chuyến đi Mỹ trước đó. Lúc chuẩn bị hạ cánh, con trai tôi đang ngủ bật choàng dậy kêu lên: "Mẹ ơi, Bo buồn tè quá". Trước đó, có lúc chồng tôi nhỏm dậy đã bị cô tiếp viên nhắc không được đứng lên. Vì nghĩ không còn kịp đứng lên để mang bé đi vào nhà vệ sinh được, tôi nhanh chóng nghĩ ra cách dùng túi nôn cho con tè vào", Lệ Quyên kể.

Hình ảnh Lệ Quyên trên Facebook của hành khách đi cùng đã được che mặt nhưng nhanh chóng bị cư dân mạng "phát hiện"

 

Cũng theo Lệ Quyên, vì cô đang mệt nên chồng tôi lấy hai túi nôn lồng vào nhau hứng cho bé. "Bé là con trai nên giải quyết nhanh gọn, sạch sẽ. Nhưng đây là lần đầu tiên trên một chuyến bay bé bị buồn tè bất ngờ, buộc tôi phải xử trí như thế. Việc cho con tè vào túi nôn là một sự bất đắc dĩ, để giữ vệ sinh cho chỗ ngồi, cho chuyến bay".

Tuy nhiên, phản ánh với chúng tôi, một hành khách (xin giấu tên) ngồi rất gần với ca sĩ Lệ Quyên trên chuyến bay VN240 cho rằng sự việc hoàn toàn không như những gì ca sĩ này kể lại. Vị này cho biết, trước khi lên máy bay mình đã khá khó chịu vì Lệ Quyên nói to, gây ồn ào khi vào phòng chờ hạng thương gia.

"Tôi nhận ra đó là ca sĩ Lệ Quyên và gia đình nên khi ngồi trên máy bay, tôi thỉnh thoảng có để ý đến cô này. Từ đầu, tôi không thấy Lệ Quyên có biểu hiện gì mệt mỏi. Trên máy bay, cô thường xuyên sử dụng điện thoại còn cậu bé có vẻ khá hiếu động và nghịch ngợm trong suốt chuyến bay. Tôi còn nghe Lệ Quyên nhiều lần nhắc nhở con", hành khách này kể.

Vị khách cũng khẳng định cậu bé không hề ngủ và choàng dậy kêu "buồn tè" như Lệ Quyên nói. "Khi thấy Tiếp viên trưởng cau mày nhắc nhở, tôi quay qua thì thấy cháu bé không mặc quần, đứng hẳn lên ghế máy bay", vị khách nói.

Cũng theo hành khách này, Lệ Quyên đã bao biện cho hành động thiếu ý thức của mình. "Cô ấy chỉ ngồi cách nhà vệ sinh đúng 1 hàng ghế. Việc cô ấy cởi quần cháu bé ra, cho đứng lên ghế, xé 2 cái túi nôn lồng vào nhau rồi cho con tè vào còn mất thời gian hơn rất nhiều việc đưa cháu bé vào nhà vệ sinh cách đó vài bước chân. Thậm chí, việc cho con đứng lên ghế đi tè còn nguy hiểm hơn nhiều việc đưa con vào nhà vệ sinh. Nếu cô ấy mệt thì đã có người chồng khỏe mạnh ở ngay bên cạnh. Là người đi máy bay rất nhiều, cô ấy cũng thừa hiểu thời điểm đó những hành khách trên chuyến bay chỉ được khuyến cáo là hạn chế vào nhà vệ sinh chứ không cấm. Không thể trách được cháu bé nhưng nếu là một người mẹ có ý thức, cô ấy đã không hành xử như vậy", vị khách nhận định.

"Nhiều người không chứng kiến hành động thiếu văn hóa của Lệ Quyên cho rằng có thể thông cảm được vì đó là cách hành xử thông thường của một bà mẹ. Cứ cho việc Lệ Quyên "nhanh trí trong trường hợp bất đắc dĩ" là thật thì tôi cũng không đồng tình với cách nghĩ "thông cảm" như vậy. Việc không có sự chuẩn bị cho con, không lường trước được những việc đơn giản như thế khi đi máy bay cùng con nhỏ cũng đã là thiếu ý thức rồi", hành khách đi cùng Lệ Quyên quả quyết.

 

 

Cũng trong bài phỏng vấn, Lệ Quyên cho rằng người tung ảnh lên Facebook và kể lại sự việc cô cho con tè vào túi nôn trên máy bay đã đơm đặt, kể lại câu chuyện khác với bối cảnh thực tế.

Trao đổi với Báo Giao thông, một hành khách khác trên chuyến bay và cũng là người đầu tiên đăng ảnh, status lên Facebook cá nhân thể hiện sự bức xúc về hành vi "cho con tè vào túi nôn" nói: "Nếu bạn nhìn thấy hành vi như thế, liệu bạn có bức xúc giống tôi hay không? Tôi chắc chắn là có vì tiếp viên không hề cấm bạn sử dụng toilet. Tôi bảo lưu quan điểm trên status của mình. Cần nói thêm, ngay từ đầu tôi chỉ muốn nêu lên hành vi không đẹp này như là một ứng xử thiếu văn hóa và cần phải thay đổi mà thôi. Tôi không hề có ý chỉ trích cá nhân vì sau đó tôi mới phát hiện ra đó là ca sĩ nổi tiếng. Nếu bạn hỏi tôi đó là ai tôi cũng sẽ không trả lời. Tôi chỉ mong những ý kiến của mình góp phần làm cho hành khách đi máy bay văn minh hơn. Đặc biệt, đây lại là chiếc máy bay hiện đại nhất và là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Nếu tôi là cô ấy, tôi sẽ xin lỗi tất cả mọi người. Chắc chắn mọi người sẽ bỏ qua!".

 

Theo Đ.Nguyên (Báo Giao Thông)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC