Ngày 2 Tháng 9, 2015 | 09:00 AM

Hàng triệu người dân vui trong ngày Đại lễ

Hàng triệu người dân vui trong ngày Đại lễ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 (Ban tổ chức), bắt đầu từ 7h sáng ngày hôm nay (2/9), chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và trên một số tuyến phố nội đô Thủ đô Hà Nội.

Tham gia lễ diễu binh, diễu hành có các lực lượng vũ trang nhân dân gồm: Quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ và các lực lượng quần chúng nhân dân đại diện cho các thành phần, lực lượng trong xã hội: Cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam. Sau chương trình diễu binh, diễu hành là chương trình diễu hành nghệ thuật với sự tham gia của lực lượng nghệ sỹ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật.

Theo Ban tổ chức, tham dự Lễ kỷ niệm ngày hôm nay (2/9) có sự hiện diện của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, Mẹ Việt Nam anh hùng, các tướng lĩnh; Đại diện Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp nhân dân TP Hà Nội;

 

Đường phố Hà Nội được chỉnh trang đón chào Đại lễ. Ảnh: Chí Cường
Đường phố Hà Nội được chỉnh trang đón chào Đại lễ. Ảnh: Chí Cường

 

Đại diện các tổ chức tôn giáo, nhân sỹ, trí thức; Đại diện các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia các cuộc kháng chiến cứu nước và các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với nước; Khách mời quốc tế và các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế ở Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí trong nước và ngoài nước đưa tin Lễ kỷ niệm.

Trong những ngày qua, thông tin được hàng triệu người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận quan tâm nhất đó chính là các tuyến phố mà đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Đến cuối giờ chiều ngày 1/9, theo khảo sát của PV Báo GĐ&XH trên các diễn đàn và dư luận người dân cho thấy, lượng người dân Hà Nội và khu vực lân cận lên kế hoạch để có mặt sớm trên những tuyến phố nơi đoàn diễu hành đi qua khá đông. Các thông tin được thảo luận nhiều xoay quanh chủ đề về địa điểm, thời gian, vị trí gửi xe thuận lợi nhất quanh điểm đến nơi có đoàn diễu binh đi qua.

 

 

Nhằm đáp lại sự mong đợi của người dân, đến ngày 30/8, TP Hà Nội đã hoàn tất việc lắp đặt 15 màn hình Led cỡ lớn tại 12 địa điểm ở nhiều khu vực. Số màn hình này sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ diễn biến của Lễ diễu binh, diễu hành ở quảng trường Ba Đình và trên các tuyến phố mà đoàn đi qua. Người dân không có điều kiện tiếp cận các tuyến phố mà đoàn diễu binh, diễu hành đi qua thì có thể đến các điểm lắp đặt màn hình Led để chứng kiến những hình ảnh trực tiếp được truyền đến từ Ba Đình, Hoàn Kiếm.

Cũng tại 12 vị trí này, 7h sáng nay (2/9), chính quyền địa phương, các đoàn thể, đoàn thanh niên sẽ tổ chức lễ chào cờ, hát Quốc ca trùng với Lễ chào cờ diễn ra ở quảng trường Ba Đình. 12 vị trí có màn hình Led được bố trí gồm: Khu vực vườn hoa tượng đài Lý Tự Trọng (đường Quán Thánh giao đường Thanh Niên); Khu vực quảng trường cạnh tượng đài Lênin; Ngã tư Cửa Nam – Hàng Bông; Nhà hát Kim Mã; Sân vận động Mỹ Đình; Cổng Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông); Quảng trường Cách mạng Tháng Tám; Màn hình 3 mặt nổi trên hồ Thủ Lệ; Quảng trường cạnh Nhà Hát Lớn; Hai màn hình ở tượng đài Lý Thái Tổ; Công viên Hòa Bình; Vườn hoa Hàng Đậu.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC