Ngày 13 Tháng 10, 2017 | 01:47 PM

Nghệ An

Hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội cùng người dân hộ đê trên sông Vinh

GiadinhNet - Trước nguy sơ sạt lở và có nguy cơ vỡ đê trên sông Vinh, hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội cùng người dân đã nhanh chóng có mặt để hộ đê.

Sáng 10/13, nhận được thông tin đoạn đê từ cầu Tân Phượng đến cầu Đen (thuộc địa bàn phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) có nhiều đoạn bị sạt lở và có nguy cơ vỡ, UBND TP Vinh lập tức chỉ đạo nhiều phương tiện, lực lượng đến gia cố đoạn đê này.

Hàng trăm người thuộc các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ và người dân đã nhanh chóng vận chuyển nhiều bao cát, cọc tre, rọ đá gia cố những nơi sung yếu. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng cắt cử người theo dõi 24/24 trên đoạn đê phòng những sự cố bất ngờ.

Ông Nguyễn Hài An – Chủ tịch UBND TP Vinh trực tiếp có mặt chỉ đạo công tác hộ đê cho biết, đây là đoạn đê rất quan trọng che chắn cho hơn 1.000 hộ dân với hơn 4.000 khẩu thuộc các khối Yên Cư, Yên Giang, Châu Hưng…thuộc phường Vinh Tân nằm phía trong đê.

Vì vậy, đoạn nào sạt lở trên tuyến đê này cần gia cố ngay, đảm bảo đoạn đê an toàn khi sắp tới dự báo sẽ có bão mạnh và mưa lớn. Chúng tôi cũng đã có nhưng phương án sơ tán, đảm bảo an toàn cho người dân trước những sự cố bất ngờ.


Các chiến sĩ quân khu 4 nhanh chóng vận chuyển các bao cát vào hộ đê.

Các chiến sĩ quân khu 4 nhanh chóng vận chuyển các bao cát vào hộ đê.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC