Ngày 18 Tháng 7, 2019 | 05:57 PM

Hàng trăm cây hoa sữa ở Hà Nội bị chặt cành, cưa ngọn trong đêm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hàng trăm cây hoa sữa trên phố Trích Sài được công nhân tiến hành chặt cành, cưa ngọn khiến nhiều người bất ngờ.

Sáng 18/7, người dân lưu thông qua phố Trích Sài, phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ trước việc nhiều cây hoa sữa có đường kính lớn bị chặt cành, cưa ngọn mà không rõ lý do.

Hàng trăm cây hoa sữa ở Hà Nội bị chặt cành, cưa ngọn trong đêm - Ảnh 1.

Hàng trăm cây hoa sữa được chặt hạ trên phố Trích Sài.

Theo ghi nhận của PV, có đến gần 100 cây hoa sữa trên vỉa hè tuyến phố này đã được chặt cành, cưa ngọn. Hai bên đường vẫn còn ngổn ngang cành, lá hoa sữa. Thân cây hoa sữa bị chặt cành có đường kính khoảng 30cm, dài hơn 3m.

Hàng trăm cây hoa sữa ở Hà Nội bị chặt cành, cưa ngọn trong đêm - Ảnh 2.

Thân cây hoa sữa bị chặt cành có đường kính khoảng 30cm, dài hơn 3m.

Theo tìm hiểu của PV, việc chặt cành, cưa ngọn cây hoa sữa được tiến hành từ đêm 17/7 và kéo dài đến sáng nay mới dừng lại.

Nói về lý do chặt hạ hoa sữa, ông Hoàng Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường Bưởi, trước đó, người dân sinh sống ở trên tuyến phố Trích Sài gửi kiến nghị lên cơ quan chức năng phản ánh việc thấy khó chịu mỗi khi mùa hoa sữa đến.

Hàng trăm cây hoa sữa ở Hà Nội bị chặt cành, cưa ngọn trong đêm - Ảnh 3.

Việc chặt cành, cưa ngọn cây hoa sữa được tiến hành từ đêm 17/7 và kéo dài đến sáng nay mới dừng lại.

Cũng theo ông Hải, ngoài việc tỏa ra mùi hương khó chịu, hoa sữa rụng xuống gây ảnh hưởng đến người đi đường, ngoài ra, rễ cây hoa sữa làm hỏng vỉa hè.

Chính vì vậy, sau khi nhận được kiến nghị, phản ánh UBND TP. Hà Nội đã nhất trí phương án đánh chuyển những cây hoa sữa trên tuyến phố này đi nơi khác và lực lượng chức năng sẽ chuyển những cây khác có đường kính tương tự đến trồng thay thế.

Hàng trăm cây hoa sữa ở Hà Nội bị chặt cành, cưa ngọn trong đêm - Ảnh 4.

Theo cơ quan chức năng, việc chặt hạ hoa sữa là do kiến nghị từ người dân

Theo ông Hải, số lượng cây hoa sữa di chuyển trên tuyến phố Trích Sài khoảng gần 100 cây. Công nhân sẽ thực hiện công việc vào buổi đêm, ít người qua lại, nhằm đảm bảo cho an toàn cho người dân lưu thông qua lại.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC