Ngày 26 Tháng 12, 2019 | 01:35 PM

Hàng nghìn xuất quà được trao cho trẻ em khó khăn trong “Tết ấm cho trẻ em nghèo 2020”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với mong muốn mọi trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cũng được hưởng ứng niềm vui đón Tết đầy đủ, ấm áp, hàng nghìn xuất quà sẽ được trao trong chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo 2020”.

Với mỗi người Việt Nam, Tết cổ truyền của dân tộc là dịp đặc biệt để tìm về với cội nguồn, tổ tiên và người thân. Mọi người trong gia đình quây quần bên nhau trong bữa cơm đầm ấm, tặng nhau những món quà đẹp, cùng rộn rã tiếng cười, lời chúc mừng năm mới.

Bên cạnh những trẻ em được gia đình, ông bà, cha mẹ chăm lo vui tết thì còn không ít trẻ em trong các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện được đón tết vui xuân như những trẻ em khác. 

Với mong muốn mọi trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cũng được hưởng ứng niềm vui đón Tết đầy đủ, ấm áp, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Làng Việt tổ chức chương trình " Tết ấm cho trẻ em nghèo" năm 2020.

Hàng nghìn xuất quà được trao cho trẻ em khó khăn trong “Tết ấm cho trẻ em nghèo 2020” - Ảnh 1.

Chương trình Tết ấm cho trẻ em nghèo sẽ trao hàng nghìn xuất quà gồm tiền mặt và quà Tết cho trẻ em khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ảnh PT

Tại buổi gặp mặt báo chí chia sẻ thông tin về chương trình sáng ngày 26/12, Hội cho biết sẽ trao 1000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh: Bắc Kan, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên, Gia Lai, Bình Định, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Kon Tum. Ngày 5-1-2020, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ tổ chức tổng kết Chương trình "Tết ấm cho trẻ em nghèo" tại tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, trong tháng 12-2019, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã thăm, tặng quà Tết cho 350 trẻ em của tỉnh Bắc Kạn, Kon Tum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa; trao 100 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh; 100 suất quà Tết cho trẻ em tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An…

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện Chương trình, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức xã hội, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, hiện vật. Nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo hướng lâu dài và toàn diện, Hội đã nhận được sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị giúp đỡ 10 trẻ em tại Tuyên Quang. Mỗi em được tài trợ kinh phí ăn học đến năm 18 tuổi với số tiền được quy định rút ta chi tiêu hàng tháng. Tổng số tiền tài trợ khoảng 2 tỷ đồng.

Hội cũng mong nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay của các nhà hảo tâm để giúp đỡ tốt hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phương Thuận

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC