Ngày 15 Tháng 6, 2013 | 05:24 PM

Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013"

Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm giúp các sĩ tử trong kỳ thi Đại học, Cao đẳng sắp tới.

 
Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013" 1
Ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013" tại Đà Nẵng. Ảnh Đ.H
 
Sáng 15/6, tại Đà Nẵng, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân Chương trình ”Tiếp sức mùa thi 2013” (TSMT).

Gần 2.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố đã tham gia hưởng ứng chương trình này.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, trong đó địa bàn trọng tâm của chương trình tại 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đăk Lăk, Cần Thơ.

Các nội dung tập trung hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh: Tư vấn tâm sinh lý mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Để giúp thí sinh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” nhằm hỗ trợ mọi chi phí ăn ở, đi lại, vật dụng thi cử cho 300 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại 15 tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam.

Đặc biệt, khi những học sinh này đỗ đại học sẽ được nhận học bổng trong các năm học. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng phối hợp cùng hệ thống nhắn tin và gọi điện miễn phí Line nhằm tư vấn, hỗ trợ thông tin nhanh chóng cho thí sinh qua điện thoại, đồng thời in và phát hành 33.000 tờ báo Sinh viên Việt Nam có kèm cẩm nang TSMT cùng các bài viết tư vấn hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; xây dựng đội xe ôm kiểu mẫu được trang bị đồng phục và mũ bảo hiểm riêng của chương trình…
 
Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013" 2
Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2013" thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia. Ảnh Đ.H

Tại Đà Nẵng, ngay từ đầu tháng 6, Thành đoàn Đà Nẵng đã tiến hành các bước chuẩn bị chu đáo. Đến thời điểm này, các hoạt động chính của chương trình như khảo sát nhà trọ giá rẻ, miễn phí; xuất ăn miễn phí; bản đồ thành phố; “Trà đá vì cộng đồng”… cơ bản đã hoàn thành. Điểm mới trong chương trình năm nay là, Đoàn, Hội Sinh viên thành phố phối hợp cùng Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông để giải đáp, hướng dẫn cho thí sinh và người nhà thông qua Tổng đài hành chính công thành phố với số điện thoại đường dây nóng 0511.881888.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Ga, những năm qua, chương trình TSMT đã trở thành chỗ dựa tinh thần quan trọng cho thí sinh, góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm an toàn, tạo hiệu ứng xã hội rộng lớn, tích cực trong thành công chung của các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ trên cả nước, thể hiện được những nét đẹp của nền giáo dục Việt Nam.

Được biết, Chương trình TSMT 2013 trên toàn quốc có kinh phí tổ chức hơn 5 tỷ đồng; huy động hơn 35.000 lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia; tổng số vật phẩm phục vụ cho chương trình mà Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long tài trợ gồm: 14.000 áo thun, 24.000 mũ, 260 dù che, 400 băng rôn và 33.000 cẩm nang tư vấn.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC