Ngày 9 Tháng 1, 2009 | 11:49 PM

Hàng chục người bị chó dại cắn

Hàng chục người bị chó dại cắn
  MỚI NHẤT

Ngày 9/1, lần đầu tiên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị chó dại cắn. Đó là những người dân ở thôn 5, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Trong 3 tháng vừa qua có đến 57 người bị chó dại cắn, hai người đã tử vong.

Tình trạng này diễn ra cách đây mấy tháng nhưng do những người dân nghèo và không hiểu biết nên cũng không báo cho địa phương. Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Nhà thờ Hội Thánh Tin lành Việt Nam, miền Nam, chi hội song Dinh đã tìm hiểu nguyên nhân và biết họ chết do chó dại cắn nên hôm nay đã đưa tất cả 19 người ở thôn 5 này lên TP HCM để khám bệnh và tiêm ngừa. “Chó mẹ trong lúc có bầu, đã mắc bệnh dại, sau đó đẻ ra 4 chó con. Chó mẹ có cắn 1 -2 người, nhưng không ai biết vì chó mẹ đã bị xe tải cắn chết trước khi phát bệnh dại. Đến khi 2 người dân tử vong mọi người mới thấy sợ”, mục sư Hoàng cho biết.
Theo BS Mai Xuân Thông, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, đây là trường hợp khá phức tạp, quá nhiều người dân trong cùng một thôn bị cắn, thời gian tiêm ngừa quá trễ. Tuy vậy còn nước còn tát nên BS Thông hy vọng, bệnh nhân chưa phát cơn dại, sẽ còn thời gian để vắc-xin làm nhiệm vụ của mình.

Huyền Trang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC