Ngày 14 Tháng 6, 2018 | 05:55 PM

Hàng chục nghìn hộ dân nam Hà Nội bị mất nước đúng đêm khai mạc World Cup 2018

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều khu vực dân cư phía nam Hà Nội dùng nước sạch của Công ty nước sạch sông Đà VIWACO nhận được thông báo ngừng cấp nước vào đúng đêm khai mạc World Cup 2018.

Tại khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội), Ban quản lý đã dán thông báo lịch cắt nước từ đêm 14/6. Khu đô thị Đại Thanh gồm có 6 đơn nguyên với hơn 10.000 cư dân sinh sống đang rất bức xúc đặc biệt khi mùa World Cup bắt đầu khai mạc.

Anh Nguyễn Hồng Quân ở nhà 704, CT8C bức xúc: "Cứ sau mỗi thông báo ngừng cấp nước để tu sửa đường ống khoảng 1 đêm nhưng thực tế sau đó hàng tuần, thậm chí đến nửa tháng nước mới cấp lại ổn định. Cup bóng đá Thế giới đã đến, chưa kịp vui. Nếu đêm nay mất nước lại phải sơ tán chỗ khác xem".

Thông báo ngừng cấp nước đúng vào đêm khai mạc cúp bóng đá Thế giới 2018. Ảnh: Q. Thành
Thông báo ngừng cấp nước đúng vào đêm khai mạc cúp bóng đá Thế giới 2018. Ảnh: Q. Thành

Ở một số khu dân cư thuộc phía nam Hà Nội sử dụng nước sạch của Công ty nước sạch sông Đà cũng nhận được thông báo cắt nước vào đêm 14/6.

Ngay từ chiều nay, rất nhiều người dân đã mua xô, chậu để trữ nước đề phòng mất nước dài ngày.

Trước đó, hồi đầu tháng 5 năm nay, Công ty nước sạch sông Đà cũng thông báo sửa đường ống đã khiến cho hàng chục nghìn khách hàng của họ lâm vào cảnh mất nước nhiều ngày liền.

Đường ống nước sông Đà được cho là gặp sự cố hôm 2/5, theo thông báo đã khắc phục xong, nhưng cho đến vài tuần sau nước sạch mới được cấp ổn định.

Sự cố đó khiến cư dân sống tại các tòa chung cư CT3A-CT3B (Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông) mất nước trong nhiều ngày liền. Cuộc sống của hơn 1000 cư dân tại đây bị đảo lộn vì không có nước sạch.

Hàng chục nghìn hộ dân phía nam Hà Nội lại lại phải lo lắng vì nước sạch. Ảnh: Q.Thành
Hàng chục nghìn hộ dân phía nam Hà Nội lại lại phải lo lắng vì nước sạch. Ảnh: Q.Thành

Đại diện cư dân và ban quản lý cụm chung cư CT3A - CT3B (Văn Quán, Hà Đông) đã phải làm việc với Công ty nước sạch Hà Đông về việc mất nước. Phía đại diện Công ty nước sạch Sông Đà cho biết đã thông báo việc cắt nước cho phường Phúc La (quận Hà Đông). Nguyên nhân là bởi đường ống nước sông Đà bị vỡ khiến áp lực nước yếu. Tại thời điểm làm việc, giải pháp cụ thể để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch vẫn chưa được phía nhà cung cấp đưa ra.

Tại khu đô thị Nàng Hương 583 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở hai tòa nhà CT1, CT2 bị đảo lộn vì thiếu nước sinh hoạt từ những ngày đầu tháng 5 đến nay. Ban quản lý khu nhà ở và DVTM Nàng Hương cũng thông báo: “Do ảnh hưởng của việc vỡ đường nước sông Đà nên lượng nước công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông dùng để cung cấp cho khách hàng bị hạn chế”.

H.Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC