Ngày 10 Tháng 7, 2013 | 12:32 PM

Hai triệu đồng đến với “cô bé da cam” dự thi đại học

Hai triệu đồng đến với “cô bé da cam” dự thi đại học
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay em được nhận. Em cảm ơn tấm lòng của Báo Gia đình & Xã hội cùng bạn đọc của Báo nhiều lắm”. Đó là lời tâm sự của thí sinh bị chất độc da cam Phan Thị Kim Vân.

 
Sáng 10/7, đại diện Báo Gia đình & Xã hội tại thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp tới Ký túc xá trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) – nơi thí sinh Phan Thị Kim Vân (SN 1991, trú thôn 5, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) ở tạm để dự thi đại học, trao số tiền 2 triệu đồng trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi cho các thí sinh đặc biệt” do Báo Gia đình & Xã hội tổ chức.
 
Hai triệu đồng đến với “cô bé da cam” dự thi đại học 1
Đại diện Báo Gia đình & Xã hội tại thành phố Đà Nẵng trao số tiền 2 triệu đồng cho "cô bé da cam" Phan Thị Kim Vân

Cầm số tiền trên tay, em Vân xúc động cảm ơn tấm lòng của Báo và bạn đọc đã ủng hộ, tiếp sức cho em.

“Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay em được nhận. Em cảm ơn tấm lòng của Báo Gia đình & Xã hội cùng bạn đọc của Báo nhiều lắm. Số tiền này em sẽ đưa về cho mẹ cất giữ, nếu như đậu đại học em sẽ dùng số tiền này lo cho việc ăn học. Còn nếu không đậu đại học thì em sẽ đi mua thuốc chữa trị cho anh trai và bản thân”, em Vân nói.

Gương mặt vẫn chưa hết căng thẳng sau khi thi xong môn Văn sáng nay, em Vân cho biết, em làm bài cũng khá và hy vọng đậu đại học để thỏa ước mơ lớn nhất trong đời. Lo lắng cho con gái mấy ngày nay, ông Phan Châu Nguyên (57 tuổi, bố của Vân) cho biết “cõng” con đi thi là hy vọng của cả gia đình.

“Mặc dù cháu bị nhiễm chất độc da cam, sức khỏe yếu nhưng với ý chí ham học hỏi nên cả gia đình hy vọng cháu đậu đại học để thỏa niềm ước mơ. Hôm nay được Báo Gia đình & Xã hội trao số tiền lớn này gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn cảm ơn sự giúp đỡ của Báo. Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người, kỳ thi đại học này cha con tôi chắc gặp nhiều khó khăn lắm”, ông Nguyên cho biết.
 
Hai triệu đồng đến với “cô bé da cam” dự thi đại học 2
Mặc dù bị nhiễm chất độc da cam từ nhỏ, sức khỏe yếu, hiện chỉ 30kg, nhưng em Vân vẫn cố gắng vượt qua số phận, học tốt và mơ ước trở thành một luật sư giỏi để giúp người nghèo

Trước đó, vào ngày 9/7, Báo Gia đình & Xã hội có bài viết “Cô gái có gương mặt xinh xắn bị nhiễm chất độc da cam được cha cõng tới trường thi” nói về em Phan Thị Kim Vân bị nhiễm chất độc da cam từ nhỏ nhưng đã cố gắng vượt qua số phận, học giỏi và được cha là ông Phan Châu Nguyên cõng đi thi vào ngành Luật, Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng).

Sau khi bài viết xuất bản, Báo Gia đình & Xã hội nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm và chia sẻ của bạn đọc khắp mọi mien đất nước. Ban Biên tập Báo Gia đình & Xã hội quyết định trao tặng 2 triệu đồng trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi cho các thí sinh đặc biệt” mà Báo Gia đình & Xã hội tổ chức với mong muốn “tiếp sức” cho em Vân và hy vọng giấc mơ bước vào cổng trường đại học của “cô bé da cam” trở thành hiện thực.
 

Đức Hoàng

 
DANH SÁCH BẠN ĐỌC ỦNG HỘ
QUỸ VÒNG TAY NHÂN ÁI TIẾP SỨC MÙA THI 2013
 
1. 3/7: Đào Thị Bích Thủy: 5.000.000
2. 5/7: Phạm Thị Kim Oanh: 1.000.000
3. 9/7: Bà Nguyễn Thanh Hồng, GĐ Cty Cổ phần Y dược Quốc tế Mỹ Đức: 6.000.000
4. 9/7: Nhóm từ thiện Minh Tuệ (Hà Nội): 4.000.000
5. 9/7: Nguyễn Mai Phương: 500.000
6. 9/7: Mai Việt Tiến, GĐ Cty Máy tính Dell, 138 Giảng Võ: 2.000.000
7. 9/7: Trần Anh Thi, KĐT Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội: 500.000
8. 10/7:  Một số bạn đọc ủng hộ 1.500.000đ.
 
Trong chương trình tiếp sức mùa thi đại học năm 2013 cho những thí sinh có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn nhưng luôn khát khao học tập bằng những khoản trợ giúp được trích ra từ Quỹ Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội, chúng tôi đã trao tặng:
 
-5 triệu đồng cho 2 thí sinh đầu tiên là em Nguyễn Quyết Thắng và Nguyễn Anh Quyết;
 
- 2 triệu đồng cho thí sinh Võ Văn Nhật
 
- 2 triệu đồng cho thí sinh Nguyễn Văn Vọng
 
- 2 triệu đồng cho em Trần Thị Mỹ ở Chi Lăng, Lạng Sơn
 
- 2 triệu đồng cho em Ngô Huyền Linh ở Bạch Thông, Bắc Kạn
 
- 2 triệu đồng cho thí sinh Võ Thị Thanh Thảo ở Kon Tum
 
- 3 triệu đồng cho thí sinh Lưu Huệ Thương
 
- 2 triệu đồng cho thí sinh Danh Thị Ly Sa
 
- 2 triệu đồng cho thí sinh Nguyễn Hữu Toàn ở TPHCM
 
- 2 triệu đồng cho thí sinh Phan Thị Kim Vân ở Đà Nẵng
 
 - 2 triệu đồng cho thí sinh nghèo Lê Tuấn Anh ở Hải Dương
 
Báo Gia đình và Xã hội kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân chia sẻ cả vật chất và tinh thần, chung tay cùng báo Gia đình và Xã hội hỗ trợ những thí sinh đặc biệt trong mùa thi năm nay.
 
Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:
 
1. Báo Gia đình và Xã hội, 138 A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại 04.22120681
 
2. Ủng hộ trực tuyến trên Giadinh.net.vn TẠI ĐÂY. Đề gửi Tiếp sức mùa thi.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC