Ngày 23 Tháng 9, 2016 | 09:30 AM

Hải Phòng: Vinh danh 79 đơn vị điển hình tiên tiến làm tốt công tác PCCC.

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 22/9, tại Nhà hát lớn thành phố, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hải Phòng đã trao bằng khen cho 79 đơn vị có thành tích trong công tác PCCC tốt trong thời gia tại cơ sở.

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND (Bộ Công an); Thiếu tướng Lê Quốc Trân, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Thành phố Hải Phòng chỉ đạo hội nghị.

Theo đánh giá của Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng, hiện toàn thành phố có trên 20.000 cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thương mại như kho xăng dầu khí, chợ-trung tâm thương mại, khách sạn, khu chung cư,… Trong đó, nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao tập trung chủ yếu tại các khu dân cư, đặc biệt khu đô thị cũ

Đại diện 79 đơn vị được tuyên dương làm tốt công tác PCCC năm 2016 tại Hải Phòng
Đại diện 79 đơn vị được tuyên dương làm tốt công tác PCCC năm 2016 tại Hải Phòng

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng đã triển khai, đẩy mạnh công tác phong trào toàn dân tham gia PCCC tại các cơ sở địa phương, các đơn vị nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố. Theo đó, các đơn vị, địa phương được trang bị thêm kỹ năng ứng phó, phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ khi sự cố hỏa hoạn xảy ra. Nhờ đó, thiệt hại về người và tài sản cũng được giảm thiểu, hạn chế rất nhiều.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: “Thông qua việc xây dựng điển hình tiên tiến về PCCC đã làm chuyển biến rõ rệt về nhận thức của các cấp, ngành, thủ trưởng các cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị cơ sở, chủ hộ gia đình và nhân dân về công tác PCCC; trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác PCCC được nâng cao, không còn coi nhiệm vụ PCCC là của riêng lực lượng Cảnh sát PCCC. Qua đó, quy chế về dân chủ “Dân biết, dân làm, dân kiểm tra” trong công tác PCCC được phát huy, ý kiến đóng góp của nhân dân, các tổ chức chính trị, xã hội được các cấp, ngành, chính quyền địa phương cấp, cơ quan quản lý Nhà nước về PCCC lắng nghe, tiếp thu, xử lý kịp thời.”

Thực hiện theo 7 tiêu chí đơn vị điển hình tiên tiến của Bộ Công an, nhiều năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng đã xét và công nhận nhiều đơn vị có thành tích xuất sắc trên địa bàn. Cụ thể, năm 2005: công nhận 34 đơn vị; năm 2011 là 48 đơn vị; năm 2015 có 70 đơn vị. Riêng năm 2016, Hải Phòng có 79 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCCC cơ sở và được tuyên dương; trong đó có 3 chợ và 1 phường.

Đại tá Phạm Viết Dũng nhận định: “Trong thời gian tới, Cảnh sát PCCC có nhiệm vụ Tiếp tục xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến và PCCC trong toàn thành phố, thực hiện tốt công tác xã hội hóa công tác PCCC.”

Đức Biên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC