Ngày 17 Tháng 8, 2019 | 02:22 PM

Hải Phòng: Trưởng thôn cho "mượn" nhà văn hóa để kinh doanh cọc tre

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trưởng thôn đã tự ý cho mượn hàng trăm mét vuông đất nhà văn hóa để hộ dân kinh doanh cọc tre gây phản cảm. Sự việc đã tồn tại nhiều năm nay nhưng chính quyền địa phương không xử lý, gây bức xúc cho người dân.

Theo phản ánh của các hộ dân, nhiều năm nay, nhà văn hóa khu dân cư Tôn Đức Thắng, An Đồng, An Dương, Hải Phòng bị biến tướng, hoạt động không đúng chức năng, trở thành địa điểm buôn bán cọc tre, mở lớp tập thể dục gây bức xúc cho người dân.

Hải Phòng: Trưởng thôn cho mượn nhà văn hóa để kinh doanh cọc tre - Ảnh 1.

Nhà văn hóa thành nơi buôn bán cọc tre Ảnh MT

Theo quan sát của PV, hiện tại hàng trăm mét vuông sân phía trước cửa nhà văn hóa (mặt đường Máng Nước) bị các hộ kinh doanh dựng lán, tập kết, buôn bán cọc tre gây mất mỹ quan, nhếch nhác và phản cảm.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Trung, Phó chủ tịch UBND xã An Đồng cho biết: "Nhà văn hóa là do trưởng thôn phụ trách, UBND xã đã mời cán bộ thôn lên nhắc nhở, yêu cầu nhanh chóng giải quyết hộ kinh doanh cọc tre đi chỗ khác, trả lại nguyên trạng cho nhà văn hóa để người dân có không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng".

Liên quan đến vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Huy – Trưởng thôn dân cư Tôn Đức Thắng - nói: "Hộ ông Quang, bà Lý không có chỗ kinh doanh cọc tre nên tập thể chúng tôi cho "mượn tạm" để ông bà ấy buôn bán chứ không cho thuê khoán gì.

Việc cho ông Quang "mượn" đất nhà văn hóa chỉ được thỏa thuận miệng chứ không làm biên bản, hợp đồng gì cả. Ông bà ấy mới "mượn" kinh doanh 3 năm nay".

Không chỉ cho mượn đất nhà văn hóa khu dân cư Tôn Đức Thắng để kinh doanh cọc tre, theo ghi nhận của PV, phía trước cổng nhà văn hóa còn gắn rất nhiều biển quảng cáo các lớp tập Aerobic, Yoga …. Các lớp này đều hoạt động trong nhà văn hóa theo 2 ca sáng và chiều.

Hải Phòng: Trưởng thôn cho mượn nhà văn hóa để kinh doanh cọc tre - Ảnh 2.

Cổng nhà văn hóa thành nơi quảng cáo các lớp tập thể dục

Đề nghị chính quyền các cấp TP. Hải Phòng nhanh chóng xử lý dứt điểm tình trạng trên trả lại khuôn viên nhà văn hóa cho người dân sinh hoạt cộng đồng.

M.T

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC