Ngày 1 Tháng 12, 2013 | 01:39 PM

Hải Phòng tìm đường đặt tên Võ Nguyên Giáp

Hải Phòng tìm đường đặt tên Võ Nguyên Giáp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cùng với nhiều thành phố lớn, Hải Phòng cũng sẽ có đường mang tên Võ Nguyên Giáp.

Sáng 29/11, Phó Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Nguyễn Đình Bích cho biết, tại kỳ họp HĐND thành phố sắp diễn ra, sẽ lấy ý kiến đại biểu để đặt tên Võ Nguyên Giáp cho một tuyến đường.

Theo đó, con đường dự kiến sẽ được mang tên vị Đại tướng này được nối dài qua 2 quận Dương Kinh và Lê Chân (từ đường Phạm Văn Đồng - quận Dương Kinh đến đường Tô Hiệu quận Lê Chân). Đây là tuyến đường mới mở, có quy hoạch hiện đại, rộng 50m với 6 làn xe nối thông suốt Cầu Rào 2 với đường Nguyễn Văn Linh. Tuy nhiên, đại diện phía HĐND TP cho biết, kỳ họp sẽ phải cân nhắc vì tuyến đường này chưa hoàn thiện và còn 2,8km nữa chưa thông. Vì lẽ đó, HĐND cũng đề nghị các cơ quan báo chí và người dân cùng thành phố tìm con đường xứng tầm để đặt tên Võ Nguyên Giáp.
 
Hải Phòng tìm đường đặt tên Võ Nguyên Giáp  1
Con đường với 6 làn xe chạy dự kiến được đặt tên Võ Nguyên Giáp

Cũng nằm trong đề án đặt tên đường, phố lần này, Hải Phòng cũng sẽ có 17 đường, 14 phố mới được đặt tên, trong đó có một con đường nối từ UBND quận Hải An đến đường Đằng Hải, thuộc phường Đằng Hải, quận Hải An mang tên nhạc sỹ Trần Hoàn - cựu Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin đầu tiên của TP Hải Phòng. Tuy nhiên, việc sửa tên cho một số tuyến đường, phố cũ đang bị trùng tên như đường Trần Hưng Đạo, Hào Khê… vẫn chưa được thông qua để sửa tên.

Minh Lý 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC