Ngày 20 Tháng 5, 2018 | 09:42 AM

Hài Phòng: Thót tim cảnh cô và trò thoát khỏi đám cháy

Hài Phòng: Thót tim cảnh cô và trò thoát khỏi đám cháy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là hình ảnh một buổi diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn của cô và trò trường Tiểu học Cát Bi (Hải An, Hải Phòng) chiều ngày 19/5/2018 ngay trong khuôn viên trường.

Tại buổi diễn tập, phòng Tin học được chọn là nơi báo cháy. Khi đám cháy xảy ra, tại trường có hơn 2600 học sinh đang học và hơn 100 giáo viên đang giảng dạy.

Nhận chuông báo cháy từ phía phòng tin học, ngay lập tức, từ phòng hiệu trưởng lệnh chỉ huy các giáo viên chủ nhiệm khẩn trương sơ tán học sinh ra khỏi khu vực cháy theo sơ đồ thoát nạn hàng ngày được phát đi.

Lúc này, bộ phận thường trực cứu cháy của nhà trường nhanh chóng ngắt điện, tham gia cùng các giáo viên, nhân dân xung quanh dập cháy tại chỗ, cứu hộ các học sinh, giáo viên còn bị kẹt xung quanh khu vực cháy và gọi lực lượng cứu hỏa ứng cứu. Sau khoảng 10 phút, lực lượng cảnh sát PCCC có mặt và triển khai dập lửa, tiếp tục cứu hộ cứu nạn, chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Chứng kiến cảnh khói cháy mù mịt, tiếng kêu gọi sơ tán học sinh và hình ảnh cô trò hoảng hốt lao từ trong trường ra ngoài, nhiều người đi đường hoảng hốt, thót tim.

Kết thúc buổi diễn tập,diễn ra khoảng 30 phút, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả diễn tập và có một số góp ý để rút kinh nghiệm.

Cùng ngày, trường Mầm non Đông Hải 1 cũng triển khai diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn trong trường học.

V.Trang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC