Ngày 12 Tháng 10, 2017 | 10:17 PM

Hải Phòng: Thông tin chính thức vụ học sinh lớp 4 tử vong tại trường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ các kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, các bác sĩ pháp y đã xác định sơ bộ nguyên nhân cái chết của cháu Thành.

Liên quan đến việc 1 học sinh nam lớp 4D, trường Tiểu học Đại Bản tử vong tại trường vào sáng nay (12/10), UBND huyện An Dương, Hải Phòng vừa có báo cáo chính thức. Nguyên nhân dẫn đến cháu Bùi Văn Thành tử vong được xác định là do bị điện giật.

Theo báo cáo, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 12/10, cháu Bùi Văn Thành (SN 2008) trú tại thôn Lê Xá, xã Đại Bản học sinh lớp 4D Trường tiểu học Đại Bản do cô giáo Lê Thị Mai dạy đến lớp học bình thường. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, sau khi học xong tiết 2, lớp nghỉ giải lao, cháu Thành đi chân đất ra phía cuối hành lang tầng 2 chơi. 

Khoảng 9 giờ 15 phút, các cháu học sinh khác phát hiện Thành bất tỉnh ngồi dựa vào lan can ở cuối hành lang nên đã báo cho cô giáo biết.

Trường Đại Bản II nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Khánh Hòa

Trường Đại Bản II nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Khánh Hòa

Ngay sau đó, nhà trường và các nhân viên y tế kiểm tra xác định cháu Thành đã tử vong nên báo lực lượng Công an đến giải quyết. 

Sau khi nhận được tin báo, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện báo cáo giám đốc CATP Hải Phòng, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ kết hợp với Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân, chính quyền, nhà trường và gia đình tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thu thập tài liệu có liên quan để làm rõ sự việc.

Gia đình đau xót trước sự ra đi đột ngột của cháu Thành. Ảnh: Nhã Cầm

Gia đình đau xót trước sự ra đi đột ngột của cháu Thành. Ảnh: Nhã Cầm

Kết quả khám nghiệm hiện trường xác định: Vị trí hành lang nơi cháu Thành chết có sợi cáp Internet quấn vào thanh sắt lan can kéo dài ra phía sau trường rồi quấn vào hệ thống dây lưới điện của nhà trường. 

Kiểm tra thực tế trên tường và lan can khu vực cháu Thành chết có điện (khi ngắt lưới điện thì kiểm tra khu vực trên không có điện). Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy vùng cổ, gáy bên trái cháu Thành có các nốt chấm khô da tập trung thành mảng trong diện tích 6 x 6 cm. Ngoài ra toàn thân không có thương tích nào khác.

Từ các kết quả khám nghiệm, các bác sĩ pháp y đã xác định sơ bộ nguyên nhân cái chết của cháu Thành là do bị điện giật. Không có dấu vết nghi án.

Người thân có mặt tại lễ tang chia sẻ nỗi đau cùng gia đình. Ảnh: Khánh Hòa

Người thân có mặt tại lễ tang chia sẻ nỗi đau cùng gia đình. Ảnh: Khánh Hòa

Sau khi khám nghiệm xong, lực lượng công an đã bàn giao tử thi của cháu Thành cho gia đình kết hợp với nhà trường làm thủ tục mai táng.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin về trường hợp cháu Bùi Văn Thành, học sinh lớp 4D, trường Tiểu học Đại Bản II, huyện An Dương tử vong nghi vấn do bị điện giật. Được biết, Thành là con một trong gia đình, cháu rất ngoan ngoãn, lễ phép và có tính tự lập từ bé. Khi biết tin, mọi người đều bàng hoàng, xót xa.

Lễ tang cháu Thành được tổ chức ngay trong chiều nay. Các thầy cô, bạn bè cùng lớp đã có mặt tại lễ tang chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Khánh Hòa – Nhã Cầm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC