Ngày 23 Tháng 6, 2013 | 12:26 AM

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 2 (Bebinca)

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 2 (Bebinca)
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng đến 20 giờ 00 ngày 22/6 toàn bộ phương tiện hoạt động trên vùng biển Hải Phòng đã về nơi trú tránh bão.

Chiều 17 giờ ngày 22/6, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, một con tàu chở thủy sản hiệu HP 1586 TS, trọng tải 3,8 tấn, do ông Trịnh Văn Linh (55 tuổi, Q.Hải An, Hải Phòng) và một thuyền viên điều khiển, chở 1,8 tấn mực tươi từ Cát Bà vào vịnh Trân Châu để trú bão đã bị bục sàn và bị chìm khi tàu vừa đến cửa vịnh Cát Bà. Ngay sau khi nhận được tin báo, đồn Biên phòng Cát Bà đã huy động xuồng ra cứu được hai người trên tàu. Đồn biên phòng Cát Bà cũng huy động tàu của người dân ra trục vớt tàu chìm. Đến khoảng 17g cùng ngày lực lượng chức năng đã trục vớt được con tàu chìm này.

Triển khai công điện của UBTP, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã thông tin cho gần 4.000 phương tiện tàu thuyền, lồng bè và hơn 11.500 lao động biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.
 
Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 2 (Bebinca)  1
Các phương tiện khẩn trương vào bờ tránh bão
 
Hiện tại đã có 2.904 tàu thuyền, 534 lồng bè nuôi trồng thủy sản và hơn 10.000 lao động tìm được chỗ neo đậu, trú ẩn an toàn trong các bến cảng. Trên vùng biển Hải Phòng vẫn còn hơn 300 phương tiện đang hoạt động. Ban phòng chống lụt bão đang tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn các tàu thuyền nhanh chóng tìm nơi trú bão. Đến 17 giờ  ngày 22/6, các phương tiện đã vào nơi trú ẩn an toàn. 10 hộ dân nuôi ngao ở khu vực Vụng Hương, Bàng La (Đồ Sơn) đã di rời chòi canh nuôi ngao về vị trí an toàn, 101 phương tiện/ 689 người vào âu cảng, 410 phương tiện đã trở về đất liền, 255 phương tiện nhỏ được đưa lên bờ, 11 hộ dân khu 32 gian làng cá đã chằng chống nhà cửa, di chuyển tránh bão.
 
Cùng ngày, ông Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có công điện gửi các quận huyện triển khai phương án chủ động phòng chống bão, tổ chức sơ tán người dân ở những vùng ven sông, ven biển, các khu vực dễ sạt lở…  Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Hải Phòng đã huy động khoảng 1.000 xe ô tô các loại, 254 tàu xuồng, 4 xe thiết giáp… chuẩn bị tham gia chống bão và tìm kiếm cứu nạn. Đến 16 giờ ngày 22/6, Công tác triển khai phòng chống bão của thành phố đã được triển khai rộng khắp toàn địa bàn và sẵn sàng tham gia ứng cứu

M.Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC