Ngày 7 Tháng 11, 2013 | 02:28 PM

Hải Phòng - Nhiều cơ sở thẩm mĩ hoạt động không đúng giấy phép

Hải Phòng - Nhiều cơ sở thẩm mĩ hoạt động không đúng giấy phép
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 3 ngày vào cuộc tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, lực lượng kiểm tra liên ngành thành phố Hải Phòng đã phát hiện và tiến hành lập biên bản đối với 5 cơ sở do vi phạm các quy định về hoạt động này

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các chủ cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đều không xuất trình được nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm làm đẹp và các trang thiết bị vẫn dùng để chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng. Thậm chí, nhiều cơ sở còn hoạt động “chui”, quảng cáo dịch vụ không đúng với giấy phép được cấp, thực hiện giải phẫu thẫm mỹ không đúng với chức năng cho phép…

Theo Sở Y tế Hải Phòng, hiện số lượng các cơ sở thẩm mỹ do các địa phương quận, huyện báo cáo lên là 68. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có đến hàng trăm cơ sở làm dịch vụ này dưới hình thức “chui”.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố; Sở Y tế Hải Phòng đã triển khai lập kế hoạch kiểm tra liên ngành các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ với sự tham gia của lực lượng y tế, quản lý thị trường thành phố, công an và các cơ quan thông tấn báo chí. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung kiểm tra về điều kiện cơ sở vật chất, quá trình hoạt động, giấy phép, chứng chỉ chuyên môn của nhân viên, nguồn gốc mỹ phẩm, chứng từ, hóa đơn, bảng giá... tại các cơ sở thẩm mỹ.
 
Hải Phòng - Nhiều cơ sở thẩm mĩ hoạt động không đúng giấy phép 1
Lực lượng kiểm tra liên ngành tiến hành lập biên bản cơ sở vi phạm

Ông Nguyễn Đình Trình – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đoàn sẽ tiếp tục triển khai kiểm tra các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đến hết tháng 11/2013. Ông Trình cũng cho biết thêm, mới đây Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện và xử phạt phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ tại số 241 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân dù chưa được cấp phép nhưng đã treo biển phẫu thuật thẩm mỹ.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC