Ngày 26 Tháng 10, 2017 | 09:59 AM

Hải Phòng: Người dân chia nhau thịt cá heo trôi dạt vào bãi biển Đồ Sơn

GiadinhNet – Phát hiện một con cá heo nặng gần 30kg trôi dạt vào bãi biển khu 2 Đồ Sơn, 10 phút sau thì chết, người dân địa phương đã lấy thịt cá mang về.

Ngày 24/10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh 2 thanh niên ôm chú cá heo trên tay và cảnh xẻ thịt cá kèm theo nội dung “Cá heo đêm qua và hôm nay nó đã thế này” đã nhận được sự quan tâm cộng đồng mạng.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự bất bình về hành động xẻ thịt cá heo của người dân. Ảnh: TL

Cộng đồng mạng bày tỏ sự bất bình về hành động xẻ thịt cá heo của người dân. Ảnh: TL

Có nhiều ý kiến cho rằng, hành động xẻ thịt cá là thiếu tính nhân văn đặc biệt cá heo là loài cá thông minh, gần gũi với người dân vùng biển. Nếu cá chết thì nên đưa đi chôn, cá sống thì thả về biển.

Thông tin với báo chí, ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) xác nhận, chiều ngày 24/10, người dân phát hiện một con cá heo nặng gần 30kg trôi dạt vào bãi biển khu 2 Đồ Sơn, khoảng 10 phút sau thì chết. Người dân địa phương đã lấy một phần thịt của cá mang về nhà.

Liên quan đến việc này, UBND quận Đồ Sơn đã chỉ đạo, yêu cầu Biên phòng báo cáo chi tiết đồng thời cho xác minh thông tin về những hình ảnh mổ cá heo được đăng tải trên mạng xã hội.

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC