Ngày 23 Tháng 2, 2018 | 02:55 PM

Hải Phòng: Nghiêm túc trong kỷ luật, kỷ cương công vụ sau Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ sau Tết nguyên đán tại Hải Phòng, cho thấy, các đơn vị được kiểm tra đều bố trí cán bộ trực tại bộ phận “một cửa” để tiếp nhận và trả kết quả thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính của công dân; doanh nghiệp. Các phòng, ban chuyên môn các Sở, ngành đều triển khai công việc nghiêm túc theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Hải Phòng ra Công văn số 878/UBND-KTGS&TĐKT ngày 21/02/2018 kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ sau Tết của các đơn vị hành chính.

Theo đó, ngày 22/02/2018 Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố và các đơn vị chức năng đã kiểm tra đột xuất các Sở, ngành, địa phương, đơn vị trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ trong việc thực hiện phục vụ doanh nghiệp, người dân.


Không khí làm việc tại bộ phận một cửa của UBND quận Hải An diễn ra nghiêm túc. Ảnh: ML

Không khí làm việc tại bộ phận "một cửa" của UBND quận Hải An diễn ra nghiêm túc. Ảnh: ML

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế tại một số cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng: Chùa Cao Linh, Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc (huyện Kiến Thụy), Đền Bà Đế (quận Đồ Sơn); các Sở: Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Du lịch, Văn hóa và Thể thao; Chi cục Thủy sản và chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; trụ sở UBND các quận, huyện: Dương Kinh, Kiến Thụy, Ngô Quyền; trụ sở UBND các xã, phường: Bắc Sơn (huyện An Dương); xã Tân Trào (huyện Kiến Thụy); phường Đông Khê (quận Ngô Quyền).

Qua kiểm tra cho thấy: Tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nêu trên: Đoàn kiểm tra không phát hiện việc sử dụng xe công đi du xuân, tham dự lễ hội. Tại các Sở: Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Du lịch, Văn hóa và Thể thao; Chi cục Thủy sản và chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; trụ sở UBND các quận, huyện: Dương Kinh, Kiến Thụy, Ngô Quyền; trụ sở UBND các xã, phường: Bắc Sơn (huyện An Dương), Tân Trào (huyện Kiến Thụy), Đông Khê (quận Ngô Quyền).

Ghi nhận vào cuối giờ sáng nay (23/2) tại bộ phận "một cửa" UBND quận Hải An, tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ trực rất nghiêm túc, cởi mở; không để xảy ra bức xúc cho người dân cũng như doanh nghiệp khi đến đây làm thủ tục.

Người dân đang chờ nhận kết quả. Ảnh: ML
Người dân đang chờ nhận kết quả. Ảnh: ML

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, các đơn vị được kiểm tra đều bố trí cán bộ trực tại bộ phận “một cửa” để tiếp nhận và trả kết quả thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính của công dân; những thủ tục của các doanh nghiệp. Các phòng, ban chuyên môn đã tổ chức triển khai công việc theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, Đoàn cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục bố trí đầy đủ cán bộ, công chức tại bộ phận “một cửa” để giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp.

Đoàn kiểm tra đã làm việc và đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt nghiêm túc và chủ động kiểm tra cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của lãnh đạo thành phố.

Đối với các đơn vị có thông tin phản ánh về việc sử dụng xe công cũng như sử dụng giờ làm việc để đi lễ hội, du xuân: Đoàn đề nghị lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC