Ngày 23 Tháng 11, 2018 | 08:57 AM

Hải Phòng: Cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở nhà trông trẻ đã qua đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau nửa tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức, bé trai Nguyễn Đức Anh (6 tuổi), cậu bé bị mẹ bỏ rơi khi mới 1 tuổi tại nhà ông Nguyễn Văn Quân (SN 1963) trú tại thôn Hoàng Xá, thị trấn An Lão, Hải Phòng đã qua đời vào lúc 7h sáng ngày (22/11).

Ông Lê Văn Hưng, Chủ tịch UBND thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng xác nhận, cháu Nguyễn Đức Anh, con nuôi gia đình ông Nguyễn Văn Quân, đã qua đời tại Bệnh viện Việt Đức lúc 7h giờ sáng ngày 22/11. Sau khi làm xong các thủ tục khám nghiệm tử thi, hiện gia đình cùng các nhà từ thiện đang cho cháu về quê mai táng.


Bé Đức Anh đã qua đời sau thời gian cấp cứu và điều trị tích cực tại các bệnh viện. Ảnh: CTV

Bé Đức Anh đã qua đời sau thời gian cấp cứu và điều trị tích cực tại các bệnh viện. Ảnh: CTV

Như GĐ&XH đã đưa tin, bé trai Đức Anh được bố mẹ nuôi đưa đến nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng vào ngày 7/11 trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Đức Anh bị mẹ đẻ bỏ rơi khi tròn 1 tuổi tại nhà vợ chồng người trông giữ trẻ Nguyễn Văn Quân (thôn Hoàng Xá, TT An Lão, Hải Phòng).

Dù đã đến tuổi đi học nhưng Đức Anh vẫn không có giấy khai sinh, không hộ khẩu, không có bảo hiểm y tế. Mọi chi phí viện phí của bé phần lớn nhờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, các bác sỹ cho biết, Đức Anh bị xuất huyết não, tụt kẹt hành não và sức khỏe rất yếu.

Theo gia đình ông Quân, Đức Anh bị như vậy là do bé bị ngã vào đêm 6/11 nhưng gia đình ngủ say không ai biết. Đến sáng 7/11, khi dậy ăn sáng thấy cháu kêu đau bụng và buồn nôn. Sau khi uống thuốc cảm, sức khỏe của Đức Anh yếu đi nên vợ chồng ông Quân dẫn cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của cháu bé, một số người đã đăng và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ.

Khi thông tin được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã đứng lên quyên góp và đến tận bệnh viện thăm cháu bé, đồng thời ủng hộ gia đình ông Quân tiền chữa trị bệnh cho Đức Anh.

Cảm thương hoàn cảnh của cháu bé, một hội từ thiện ở Hải Phòng đã đến bàn với gia đình ông Quân xin chuyển cháu lên Bệnh viện Việt Đức.

Sau nửa tháng điều trị tại Bệnh việt Việt Đức, nhưng Đức Anh đã không qua khỏi và qua đời vào sáng 22/11.

Theo ông Lê Văn Hưng, Chủ tịch UBND thị trấn An Lão, để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu Đức Anh tử vong, Công an huyện An Lão đã vào cuộc điều tra. Ngay trong ngày 22/11, Cơ quan Giám định pháp y, Công an TP Hà Nội đã tiến hành khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện Việt Đức.

Hiện, gia đình cùng các nhà hảo tâm đã đưa thi thể cháu bé xấu số về quê nhà làm lễ an táng.

Minh Thư

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC