Ngày 14 Tháng 8, 2018 | 01:10 PM

Hải Phòng: Cả làng náo loạn vì có nguy cơ “vỡ” hụi hàng chục tỉ đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Gần 200 người dân xã Đặng Cương (An Dương – Hải Phòng) có nguy cơ bị "vỡ" hụi với số tiền lên tới 26 tỉ đồng.

Ngày 14/8, trao đổi với PV Gia đình & Xã hội, ông Trương Văn Thiết – Phó chủ tịch UBND xã Đặng Cương (An Dương – Hải Phòng) cho biết, mới đây xã có nhận được phản ánh của người dân về việc bà Nguyễn Thị Hóa (SN 1960, thôn Đồng Quang, xã Đặng Cương) là chủ hụi bỗng dưng “biến mất”.

Trước đó, ngày 13/8, một số người đến nhà bà Hóa để gửi tiền và lấy lãi thì phát hiện bà Hóa không có nhà, gọi điện thì tắt máy. Chồng con bà Hóa nói bà đi đòi nợ, đến giờ cũng không biết ở đâu. Sợ rằng quỹ tín dụng đen bị “vỡ” nên nhiều người đã kéo đến nhà bà Hóa gây mất trật tự an ninh


Nhiều người dân đến UBND xã để kê khai số tiền có nguy cơ bị mất.

Nhiều người dân đến UBND xã để kê khai số tiền có nguy cơ bị mất.

Ngay sau khi có thông tin trên, chính quyền địa phương đến nhà và xác nhận bà Hóa không có mặt tại nơi cư trú, đồng thời yêu cầu người dân bình tĩnh, không được tụ tập đập phá hay lấy tài sản của nhà bà Hóa.

Ông Thiết cũng thông tin thêm, tính đến ngày 14/8 đã có 188 người đến kê khai số tiền gửi cho bà Hóa. Người ít khoảng vài triệu, còn người nhiều nhất là 1,6 tỉ. Tổng số tiên lên tới 26 tỉ.

Hiện, chính quyền địa phương vẫn đang phối hợp với Công an huyện An Dương tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Diễm Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC