Ngày 19 Tháng 4, 2019 | 08:03 PM

Hai giáo viên thật sự bị "lên cơn sốt rét" mới vào nhà nghỉ?

Hai giáo viên thật sự bị "lên cơn sốt rét" mới vào nhà nghỉ?

GiadinhNet - Mới đây, thông tin về vụ việc hai giáo viên vào nhà nghỉ tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn bị phát hiện trong tình trạng không mặc quần áo đang gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Hai giáo viên vào nhà nghỉ tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn đang gây xôn xao và điều khiến nhiều người thấy ‘hài hước’ chính là lời giải thích của nhân vật trong cuộc. 

Ông Hoàng Văn Q, giáo viên Trường Tiểu học – THCS Mỏ Đá (xã Quang Lang, huyện Chi Lăng) hoàn toàn phủ nhận chuyện dan díu với đồng nghiệp và lên tiếng biện minh bằng lý do bị… ngộ độc thực phẩm, “miệng nôn trôn tháo” rồi lên cơn sốt rét nên phải nhờ đồng nghiệp là cô T – giáo viên trường Tiểu học xã Lâm Sơn cùng huyện cởi bỏ quần áo để… ôm làm ấm cơ thể.

Ông Q giải thích rằng: Thấy tôi lên cơn sốt rét, bà T vội nói với tôi vào nhà nghỉ rồi bảo tôi cởi bỏ quần áo ra để bà ôm cho khỏi rét. Nghĩ đơn giản nên tôi làm theo. Sau đó thì chồng bà T đột ngột mở cửa phòng, bật điện sáng, quay clip”. Lời giải thích ngô nghê của ông Q khiến dân mạng phải bật cười.

Ông Q và bà T trong tình trạng không mặc quần áo ở nhà nghỉ- ảnh Internet.

Ông Q và bà T trong tình trạng không mặc quần áo ở nhà nghỉ - ảnh Internet.

Sau thông tin này rất nhiều trang cá nhân lan truyền hình ảnh nói trên kèm theo những status chế nhạo: “Tôi hay bị sốt rét mà không biết bài thuốc tuyệt hay này? Có khi bây giờ phải học cách trị sốt rét của anh thầy giáo kiêm thần y này mới được!”, nickname Tuấn Anh mỉa mai.

Nickname Lan Hương mát mẻ: “Các thầy cô ngộ độc không đi bệnh viện lại cho nhau vào nhà nghỉ chữa bệnh. Chuyện này kể ra chắc trẻ con sẽ tin thôi”.

“Tôi đang sốt rét đây, có cô nào giúp tôi ấm hơn bằng phương pháp nêu trên được không? Tôi rét quá. Nếu khỏi tôi xin bỏ tiền ra để đăng ký bản quyền phương pháp chữa bệnh mới này và chịu trách nhiệm phổ cập rộng rãi”, anh Trần Bình hài hước.

Hay: “Các nhà khoa học y khoa nên xem xét một cách nghiêm túc cách chữa bệnh này để nhân rộng ra cho hàng triệu đàn ông giấu kín đang mắc bệnh này mà không dám lên tiếng”.

Buồn thay cộng đồng chưa hết nực cười với lời giải thích ngô nghê của Nguyễn Hữu Linh rằng ông “nựng” bé gái trong thang máy, bây giờ anh thầy giáo này lại có phương pháp mới chữa bệnh sốt rét và ngộ độc thực phẩm đó là "cởi quần áo ra ôm". Thật khôi hài!

Câu chuyện của hai vị giáo viên nói trên cũng như chuyện “nựng” bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh sẽ khiến dư luận nhanh dịu hơn nếu họ không có những lời giải thích lố bịch mà im lặng nhận lỗi. Đây là bài học đắt giá, để đời.

Thiết nghĩ, trong thời gian tới, Bộ giáo dục cần chỉ đạo chẩn chỉnh ngay công tác xử lý vi phạm đạo đức giáo viên để chấm dứt những sự việc tương tự.

Mai Hạnh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC