Ngày 9 Tháng 12, 2017 | 02:44 PM

Hải Dương: Xôn xao nữ sinh lớp 8 mất tích sau khi đi học

GiadinhNet - "Việc cháu Duyên mất tích trên địa bàn xã tôi là có thật và đến thời điểm này vẫn chưa tìm được", ông Thăng cho biết.

Mới đây, em Bùi Thị Duyên (học sinh lớp 8), trú tại thôn Đại Tiến, xã Đại Đức, huyện Kim Thành (Hải Dương) bỗng dưng mất tích sau giờ học, mặc dù gia đình đi tìm nhiều nơi và tìm cách liên lạc nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Theo người thân nữ sinh chia sẻ, sáng 8/12, em Duyên vẫn đi học bình thường, sau đó về nhà ăn cơm trưa và đến đầu giờ chiều nữ sinh mang theo cặp sách đi xe đạp mini màu đỏ, mặc áo kẻ đến đến trường học thêm. Tuy nhiên, tối không thấy cháu về và gia đình đến trường hỏi cô giáo và được biết, chiều cùng ngày em Duyên không đến lớp học.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (9/12), ông Phạm Văn Thăng - Chủ tịch UBND xã Đại Đức cho biết: “Việc cháu Duyên mất tích trên địa bàn xã tôi là có thật và đến thời điểm này vẫn chưa tìm được cháu. Đến 9h30 sáng nay gia đình nữ sinh có làm đơn trình báo cơ quan công an địa phương và chúng tôi đã thông tin cho Công an huyện Kim Thành biết sự việc cùng phối hợp tìm kiếm”.


Nữ sinh Bùi Thị Duyên. Ảnh: Gia đình cung cấp

Nữ sinh Bùi Thị Duyên. Ảnh: Gia đình cung cấp

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Đại Đức, năm 2015 cháu Duyên có 1 lần bỏ nhà đi ít ngày. Lúc này cháu đi xe đạp từ nhà xuống Quán Toan (Hải Phòng), sau đó đi sang huyện Kinh Môn (Hải Dương) và bị lạc. Sau đó được người dân phát hiện và thông báo về cho gia đình.

Trước câu hỏi, liệu nữ sinh có thể bị bắt cóc hay không, ông Thăng cho biết: “Từ trước đến nay trên địa bàn xã chúng tôi chưa bao giờ xảy ra chuyện này, cho nên khả năng cháu bị bắt cóc hay đánh thuốc mê được chúng tôi tạm loại trừ và tập trung vào khả năng quen biết bạn bè qua mạng xã hội, cũng như các bạn ở lớp trên”.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, Duyên là con gái lớn trong gia đình, cách đây ít năm vợ chồng chị Cao Thị Hạnh, anh Bùi Văn Hòa (bố mẹ nữ sinh) vào TP. Hồ Chí Minh làm việc thời vụ thỉnh thoảng về nhà và gửi cháu Duyên ở nhà với ông bà nội. Đặc biệt, em Duyên không dùng điện thoại, nhưng thỉnh thoảng có mượn điện thoại của bạn bè để vào mạng xã hội và buổi chiều nữ sinh mất tích, em không mang theo quần áo theo.

Tuy xa bố mẹ, nhưng cháu Duyên luôn chăm ngoan, học giỏi và không bao giờ đi chơi xa. Vì vậy, việc cháu mất tích và không liên lạc được vào chiều ngày hôm qua khiến mọi người lo lắng.

Sau khi nhận được tin con gái mất tích, trong đêm qua, anh Hòa đi máy bay từ TP. Hồ Chí Minh về nhà để tìm con. Đồng thời, cơ quan chức năng động viên gia đình mở rộng tìm hiểu các mối quan hệ từ bạn bè, người thân.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC