Ngày 27 Tháng 10, 2017 | 08:31 PM

Hải Dương: Trưởng công an xã phủ nhận tát phụ nữ, kêu bị đá vào "chỗ hiểm"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Tôi khẳng định không tát và đánh chị Khương, vì nếu tôi tát vào mặt chị ấy thì sẽ để lại vết tích...", ông Nghị cho biết.

Hải Dương: Trưởng công an xã thẳng tay tát phụ nữ Hải Dương: Trưởng công an xã thẳng tay tát phụ nữ

GiadinhNet - “Sau khi ông Nghị tát vào mặt tôi, ông ấy có hô bắt tôi đưa về trụ sở xã. Lúc này có nhiều công an, dân quân lao đến giằng giữ tôi...", chị Khương nói.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, trong cuộc cự cãi giữa lực lượng chức năng xã Liên Hòa, huyện Kim Thành (Hải Dương) và đơn vị thi công thuộc doanh nghiệp Nam Khương, chị Vũ Thị Khương (SN 1977, trú tại xã Kim Đính, cùng huyện) đã bị ông Đồng Văn Nghị - Trưởng Công an xã dùng tay tát vào mặt.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Khương đã làm đơn gửi Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, HĐND, Công an huyện Kim Thành và đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết.


Gia đình chị Khương làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng huyện Kim Thành. Ảnh: Đ.Tùy

Gia đình chị Khương làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng huyện Kim Thành. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đồng Văn Nghị - Trưởng công an xã Liên Hòa thừa nhận mình là người mặc áo trắng, đeo kính đen, đội mũ cối có mặt trong clip xô xát với chị Khương vào chiều 19/10. Tuy nhiên, ông không thừa nhận mình đã dùng tay tát vào mặt người phụ nữ này, dù clip thể hiện rõ ông đã dùng tay tát chị Khương (ở phút 03:08)

“Tôi khẳng định trong lúc xô xát không đánh chị Khương. Thậm chí, chị ấy còn đạp vào phần kín của tôi và đuổi đạp đồng chí Phó chỉ huy trưởng quân sự xã”, ông Nghị cho biết.

Theo Trưởng công an xã Liên Hòa, khoảng gần 14h chiều 19/10, khi đó ông vừa đến trụ sở xã thì nhận được tin báo của bà Đồng Thị Khen – Phó chủ tịch UBND xã cho biết chiếc máy xúc của doanh nghiệp tư nhân Nam Khương đang đào đường lắp đường ống nước tại đầu thôn Cao Ngô (cạnh UBND xã) khi chưa được sự đồng ý của địa phương.

Lúc này lực lượng chức năng của xã Liên Hòa gồm 11 người (7 công an, 4 quân sự) do Phó chủ tịch xã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo yêu cầu lái máy xúc tạm dừng công việc, lấp hoàn trả đoạn đường khoảng 100m vừa đào lên và về trụ sở xã làm việc. Khi bị yêu cầu, lái máy xúc đã tạm dừng và lực lượng chức năng quay về trụ sở.


Đoạn đường vào thôn Cao Ngô, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Đoạn đường vào thôn Cao Ngô, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

“Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, chị Khương có mặt tại đoạn đường trên và tiếp tục chỉ đạo cho lái máy xúc cùng công nhân của doanh nghiệp làm tiếp. Thấy vậy, chúng tôi ra yêu cầu tạm dừng thi công, mời về trụ sở xã làm việc và trong lúc này thì xảy ra xô xát giữa tôi và chị Khương”, ông Nghị cho biết.

Nói về sự việc, Trưởng công an xã Liên Hòa kể, khi ông cùng lực lượng chức năng yêu cầu lái máy xúc tạm dừng và về trụ sở xã làm việc thì anh Đ. (người dân) nói chính quyền "ngăn sông cấm chợ" không cho lắp đường ống nước.

Nghe thấy vậy, ông Nghị đi lại và chỉ tay về phía anh Đ. thì bất ngờ chị Khương đứng cạnh đó đập tay ông khiến chùm chìa khóa bị rơi, sau đó lăng mạ, xúc phạm ông cùng chính quyền xã.

Lúc cúi xuống nhặt chùm chìa khóa, chị Khương dùng chân đá vào chỗ hiểm của Trưởng công an xã. Lúc này, ông Nghị hô công an viên bắt chị Khương đưa về trụ sở khi chống lại lực lượng chức năng nhưng công nhân của doanh nghiệp đến vây kín xung quanh. Thậm chí, khi được anh Hoàng Minh Nam - Phó chỉ huy quân sự xã góp ý cũng bị chị Khương đuổi đạp vào quần.


Trưởng công an xã Liên Hòa khẳng định không tát vào mặt chị Khương. Ảnh: Gia đình nhân vật cung cấp

Trưởng công an xã Liên Hòa khẳng định không tát vào mặt chị Khương. Ảnh: Gia đình nhân vật cung cấp

“Tôi khẳng định không tát và đánh chị Khương, vì nếu tát vào mặt chị ấy thì sẽ để lại vết tích. Có thể máy quay clip đứng chéo phía tôi nên mọi người tưởng tôi tát, trong khi đó chính tôi còn bị chị ấy đá vào chỗ hiểm mấy lần”, ông Nghị khẳng định.

Trước thông tin cho rằng, trong lúc xảy ra sự việc có mặt bà Đồng Thị Khen – Phó Chủ tịch UBND xã, bà Khen xác nhận mình có mặt trong sự việc hôm đó, nhưng lúc xô xát thì bà đã về UBND xã, cho nên khi bà ra đến nơi thì xô xát đã xong.


Trụ sở UBND xã Liên Hòa, nơi ông Nghị công tác. Ảnh: Đ.Tùy

Trụ sở UBND xã Liên Hòa, nơi ông Nghị công tác. Ảnh: Đ.Tùy

Theo bà Khen, lúc đầu khi đưa lực lượng chức năng xuống nhắc nhở máy xúc và lái máy xúc đã tạm dừng thì bà cùng công an, quân sự về xã. Tuy nhiên, khoảng15 phút sau thì lái máy xúc vẫn múc bình thường khi chị Khương xuất hiện tại hiện trường.

“Lúc xảy ra sự việc tôi không biết, không có mặt tại hiện trường, nhưng khi xảy ra ít phút tôi đến và tôi không nghe, không biết, không nhìn thấy anh Nghị đánh chị Khương, thậm chí clip sự việc tôi cũng chưa được xem. Hiện nay sự việc đã được Công an huyện Kim Thành tiếp nhận và thụ lý. Sau này, khi sự việc được sáng tỏ ai sai thì phải chịu sự xử lý trước pháp luật”, Phó chủ tịch xã cho biết.

Hình ảnh trưởng công an xã tát chị Khương ở phút 03:08 của clip

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC