Ngày 4 Tháng 2, 2020 | 06:08 PM

Hải Dương: Tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc vì dịch nCoV

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo công văn này, tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại đơn vị làm việc và lao động người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.

Hải Dương: Tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc vì dịch nCoV - Ảnh 2.

Như tin Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với dịch bệnh nCoV, mặc dù trước đó 3 người có dấu hiệu, nhưng kết luận từ Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định các trường hợp này âm tính với nCoV.

Liên quan đến vấn đề phòng, chống dịch bệnh nCoV, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương vừa có công văn gửi các doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng lao động người nước ngoài trên địa bàn.

Hải Dương: Tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc vì dịch nCoV - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp, đơn vị có sử dụng lao động từ Trung Quốc tạm dừng tiếp nhận. Ảnh: Đ.Tùy

Theo công văn này, tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại đơn vị làm việc và lao động người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.

Trong trường hợp đã tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại doanh nghiệp, đơn vị làm việc, phải báo cáo danh sách những lao động với các thông tin cần thiết. Thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đồng thời, theo dõi kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Hải Dương: Tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc vì dịch nCoV - Ảnh 4.

Bắt đầu từ hôm nay, tỉnh Hải Dương cho học sinh tạm thời nghỉ học do dịch bệnh nCoV. Ảnh; Đ.Tùy

Rà soát, thống kê, cập nhật hàng ngày các số liệu, thông tin y tế liên quan tới lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch, nhất là lao động Trung Quốc để kịp thời báo cáo.

Cũng trong sáng nay (4/2), tại Hội nghị giao ban trực tuyến của UBND tỉnh Hải Dương tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, ông Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: nếu để xảy ra dịch bệnh do nguyên nhân chủ quan như lơ là, thực hiện không đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong phòng chống dịch bệnh thì kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương…

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC