Ngày 29 Tháng 9, 2018 | 05:04 PM

Hải Dương: Khai man tuổi, dùng bằng "không hợp pháp", một trưởng phòng bị cách mọi chức vụ trong Đảng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vị cán bộ này đã kê khai không trung thực lý lịch bản thân về ngày, tháng, năm sinh..., sử dụng bằng cấp 3 (bổ túc) không hợp pháp để học tập nâng cao trình độ, bầu cử, bổ nhiệm vào các chức vụ.

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hồng Quảng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện Tứ Kỳ về một số vi phạm. Trong đó, có nội dung kê khai không trung thực về lý lịch và sử dụng bằng THPT (cấp 3) bổ túc không hợp pháp.

Tại quyết định ngày 27/9 do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn ký nêu rõ, căn cứ các quy định và thực hiện hướng dẫn kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; Xét tự kiểm điểm của ông Nguyễn Hồng Quảng và Tờ trình đề nghị thi hành kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy, ông Nguyễn Hồng Quảng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện Tứ Kỳ đã kê khai không trung thực lý lịch bản thân về ngày, tháng, năm sinh và về trình độ cấp 3 (bổ túc) trong hồ sơ lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, công chức, viên chức.


Ông Nguyễn Hồng Quảng hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng Tư pháp huyện Tứ Kỳ. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Nguyễn Hồng Quảng hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng Tư pháp huyện Tứ Kỳ. Ảnh: Đ.Tùy

Sử dụng bằng cấp 3 (bổ túc) không hợp pháp để học tập nâng cao trình độ, bầu cử, bổ nhiệm vào các chức vụ cán bộ lãnh đạo.

Ông Quảng đã vi phạm vào điểm d, khoản 1, Điều 7; điểm a, khoản 2, Điều 22, Quy định số 102 – QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Ban chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thi hành kỷ luật ông Quảng bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Trước đó, ngày 20/9, tại kỳ họp 28 của UBKT Tỉnh ủy Hải Dương đã nghe và cho ý kiến, xem xét kết luận một số cuộc kiểm tra, giám sát. Trong đó, có nội dung xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hồng Quảng.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Hải Dương, ông Quảng đã kê khai không trung thực ngày, tháng, năm sinh và trình độ trong hồ sơ lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ, công chức, viên chức; sử dụng bằng cấp 3 - bổ túc không hợp pháp để học tập nâng cao trình độ, bầu cử, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo... vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng.

Trước những vi phạm trên, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Quảng theo quy định.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC