Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 12:46 PM

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Giữa lúc dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và nhiều người dân phải chịu ảnh hưởng thì những suất quà này mong phần nào góp phần làm vơi bớt khó khăn trong cuộc sống hiện tại...", Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão bày tỏ.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Những ngày qua, cùng với các địa phương trên cả nước, công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện cách ly xã hội tại tỉnh Hải Dương được triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Cũng từ đây, nhiều phong trào thiện nguyện, ủng hộ công tác chống dịch, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn được lan tỏa.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 3.
Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Hàng trăm suất quà phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được phường Phạm Ngũ Lão thực hiện sáng nay

Sáng nay (10/4), khi PV có mặt tại trụ sở UBND phường Phạm Ngũ Lão (TP. Hải Dương) cũng là thời điểm hàng trăm người dân đang ngồi đợi đến giờ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường phát quà miễn phí. Đó là những vật phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và những người đến nhận quà đều có hoàn cảnh khó khăn.

Có mặt từ sớm trước khu vực điểm nhận, ông Nguyễn Văn Khoa (64 tuổi), trú tại khu 5, phường Phạm Ngũ Lão kể, gia đình ông thuộc diện khó khăn, vợ không may gặp tai nạn giao thông cách đây ít năm nên không làm được việc nặng và chỉ ở nhà trông cháu.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 5.
Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng bố trí ghế tại khu vực ngồi chờ và đảm bảo khoảng cách an toàn

"Trong lúc chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 lại được đón những suất quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu, vợ chồng tôi vui lắm. Bởi nó không chỉ là sự quan tâm của phường mà còn giúp cho nhiều người có hoàn cảnh như chúng tôi được ấm lòng, sẻ chia", ông Khoa cho biết.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 7.
Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Vi trí ngồi cách nhau 2m và đeo khẩu trang phòng dịch

Khác với hoàn cảnh của gia đình ông Khoa, bà Nguyễn Thị Bình (phường Phạm Ngũ Lão) tâm sự, bản thân bà là hộ đơn thân, không có nghề nghiệp ổn định và trong người mang bệnh. Cho nên, khi nhận được thông báo những người có hoàn cảnh khó khăn thì đến phường Phạm Ngũ Lão nhận quà miễn phí, bà rất vui và xúc động.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Bà Nguyễn Thị Sâm - Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão trao suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Nguyễn Thị Sâm – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Phạm Ngũ Lão thông tin, sau khi xuất hiện dịch COVID-19 và từ ngày thực hiện cách ly xã hội đến nay, người dân sinh sống trên địa bàn phường thực hiện tốt các quy định, chủ trương của các cấp. Tuy nhiên, cũng nhiều người dân của phường chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 10.
Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 11.
Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 12.

Trước khi nhận quà, mọi người kê khai tên, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt

Thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND TP. Hải Dương với phương châm: "Không để ai bị bỏ lại phía sau". Cho nên, UBND phường tiến hành vận động kêu gọi, xã hội hóa từ nhiều nguồn khác nhau để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, lực lượng tuyến đầu chống dịch và đặc biệt những gia đình chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 13.
Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 14.

Điểm phát quà được bố trí khoảng cách an toàn

"Về các suất quà, chúng tôi tặng 400 suất, trong đó 100 suất dành cho các hộ gia đình trên địa bàn phường thuộc các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất tương ứng 400 nghìn đồng và chúng tôi chuyển thành các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm…

Riêng 300 suất còn lại, Ban chỉ đạo dành cho tất cả những ai gặp khó khăn trên địa bàn thành phố, không phân biệt địa phương, nếu ai khó khăn thì đến nhận một phần mang về và toàn bộ số quà này đều bằng những nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày", Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 15.
Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 16.

Một người dân khó khăn trong việc đi lại được cán bộ phường giúp đỡ đưa vào điểm nhận quà miễn phí

Cũng theo bà Sâm, trước khi người dân đến nhận quà miễn phí, phường bố trí khu vực người dân đợi có ghế ngồi, vị trí điểm phát và tại mỗi khu vực này mọi người sẽ ngồi cách nhau 2m để phòng dịch. Sau khi ghi thông tin, mọi người được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và nhận quà từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 17.
Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 18.

Những suất quà ấm áp tình người giữa đại dịch COVID-19

"Giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và nhiều người dân đang chịu ảnh hưởng thì những suất quà này góp phần làm vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống hiện tại. Chúng tôi mong rằng, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hãy cùng chung tay cùng với địa phương quan tâm đến các gia đình khó khăn, hộ nghèo, người chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch để không ai bị bỏ rơi phía sau trong công tác phòng, chống dịch COVID-19", bà Sâm bày tỏ.

Hải Dương: Hàng trăm người dân đến trụ sở phường nhận quà miễn phí giữa dịch COVID-19 - Ảnh 19.

Sau khi nhận suất quà miễn phí, người dân được hướng dẫn đi theo lối riêng để ra ngoài

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hải Dương thông tin, việc làm của phường Phạm Ngũ Lão là chủ trương chung của thành phố đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn để không ai bị bỏ rơi phía sau trong lúc dịch bệnh. Từ chủ trương này, TP. Hải Dương đã triển khai đồng loạt trên địa bàn và vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. MTTQ... cùng chung tay góp sức.

Bài & ảnh: Đức Tùy 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC