Ngày 23 Tháng 7, 2018 | 06:07 PM

Hải Dương: Hàng loạt người nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn cỗ cưới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng nôn, đau bụng, đi ngoài, đau đầu và nghi bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới.

Hôm qua (22/7), tại thôn An Lại, xã Dân Chủ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương), hàng loạt người đến ăn cỗ một đám cưới bỗng nhiên có biểu hiện lạ, nghi bị ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (23/7), ông Trương Văn Sắc – Phó chủ tịch UBND xã Dân Chủ cho biết: “Sáng nay, khi nhận được tin báo về vụ việc, chính quyền đã chỉ đạo trạm y tế cấp báo về các ngành có liên quan. Đồng thời, chúng tôi lập biên bản vụ việc và hiện nay, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cùng cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh".

Theo Phó chủ tịch UBND xã Dân Chủ, trong sáng ngày 22/7, gia đình ông Ph.H.Th., trú tại thôn An Lại, tổ chức lễ cưới cho con gái và làm cỗ mời họ hàng, người thân cùng bạn bè đến liên hoan. Tuy nhiên, khi ăn xong đến 15h chiều cùng ngày thì có người bị đau bụng, buồn nôn.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến 22h đêm, số người có biểu hiện như trên ngày càng nhiều và sáng nay phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, phần lớn số người bị nghi ngộ độc đều thuộc thôn An Lại và xã Dân Chủ, số ít còn lại ở một số địa phương khác.

"Tổng số bệnh nhân đến trạm y tế xã điều trị là 24, tuy nhiên chiều nay, khi tôi sang kiểm tra chỉ còn 3 bệnh nhân nằm lại theo dõi, còn lại đã về nhà. ", ông Sắc cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc thông tin, khoảng 6h40 sáng nay, bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng nôn, đau bụng, đi ngoài và đau đầu.

“Cho đến hiện tại, chúng tôi tiếp nhận 68 bệnh nhân, trong đó có 12 trẻ em (dưới 15 tuổi) và một cụ bà 74 tuổi bị nặng nhất hiện đang cấp cứu do trụy mạch. Toàn bộ số bệnh nhân này, chúng tôi nghi bị ngộ độc do ăn cỗ cưới”, bác sĩ Ngọc cho biết.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện tiến hành cấp cứu và phân loại. 12 cháu nhỏ được điều trị tại khoa Nhi. Số bệnh nhân còn lại được điều trị tại các khoa: Hồi sức cấp cứu, Nội tổng hợp và khoa Truyền nhiễm. Đồng thời, thông tin được cung cấp cho Trung tâm y tế huyện Gia Lộc và Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương”.

“Đến chiều nay, có 14 bệnh nhân nhẹ điều trị tại khoa Nội tổng hợp xin xuất viện về nhà và số bệnh nhân còn lại vẫn được tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện, không có trường hợp nào chuyển tuyến”, bác sĩ Ngọc cho biết.

Ông Phạm Duy Tuyến – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cho hay, hiện tại, đơn vị đang cử cán bộ chuyên môn xuống nơi bệnh nhân điều trị và gia đình tổ chức lễ cưới để kiểm tra. Hiện vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC