Ngày 23 Tháng 8, 2017 | 04:35 PM

Hải Dương: Cụ ông 71 tuổi tự tử tại bệnh viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Vào sáng sớm hôm qua (22/8), tại khoa chúng tôi có xảy ra sự việc đau lòng trên. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, gia đình nạn nhân đã xin thi thể ông L. về nhà lo hậu sự”, bác sĩ Đức cho biết.

Mới đây, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương xảy ra sự việc thương tâm khi bệnh nhân N.V.L (SN 1946), trú tại khu 7, phường Hải Tân (TP. Hải Dương) dùng móc phơi quần áo bằng kim loại treo cổ tự tử trước cửa phòng vệ sinh ở buồng số 12 thuộc khoa Nội 4.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (23/8), bác sĩ Lê Quang Đức – Trưởng khoa Nội 4 cho biết: “Vào sáng sớm hôm qua (22/8), tại khoa chúng tôi có xảy ra sự việc đau lòng trên. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, gia đình nạn nhân đã xin thi thể ông L. về nhà lo hậu sự”.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi xảy ra sự việc bệnh nhân L. tự tử. Ảnh: Đ.Tùy

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi xảy ra sự việc bệnh nhân L. tự tử. Ảnh: Đ.Tùy

Theo bác sĩ Đức cho hay, cách ngày xảy ra sự việc gần 1 tuần, khoa Nội 4 có tiếp nhận bệnh nhân L. được đưa vào điều trị với chẩn đoán bị viêm đại tràng, sức khỏe tốt và tình trạng bệnh không nặng.

Vào đêm 21/8, con gái bệnh nhân L. đến chăm sóc và ngủ tại đây. Tuy nhiên, do mất ngủ nên đến khoảng 12h đêm hôm đó, con gái nạn nhân về nhà trong thành phố và nhờ một người nhà của bệnh nhân trong phòng trông giúp.

Đến khoảng 4h sáng hôm sau, bệnh nhân L. có dậy đi vệ sinh, lúc này người được trông giúp có biết, nhưng do mệt nên đã ngủ thiếp đi. Khoảng 5h kém, một người nhà bệnh nhân khác cùng phòng dậy phát hiện sự việc và hô hoán, gọi bác sĩ.

“Nhận được thông tin, chúng tôi có mặt tại phòng bệnh và thông báo cho các khoa liên quan tiến hành cấp cứu tại chỗ. Tuy nhiên, lúc đó tim bệnh nhân L. đã ngừng đập, đồng tử giãn, da tím tái và chúng tôi xác định, bệnh nhân tử vong trước khi bác sĩ có mặt”, bác sĩ Đức cho biết.


Khoa Nội 4 nằm trong khu điều trị nội trú của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Khoa Nội 4 nằm trong khu điều trị nội trú của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Sau khi sự việc xảy ra, khoa Nội 4 đã báo cáo với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thông tin cho Công an TP. Hải Dương cùng người nhà bệnh nhân.

Trong quá trình cơ quan chức năng thực hiện công tác khám nghiệm, điều tra và xác định nguyên nhân ban đầu bệnh nhân L. tự tử là do bản thân bị bệnh tật, buồn chán nên ông có hành động trên.

Theo người nhà ông L. thông tin, cách ngày xảy ra sự việc khoảng 1 tháng, ông L. có biểu hiện bất thường như: lú lẫn, tính cách thay đổi. Do đó, khi thực hiện xong các các thủ tục cần thiết, gia đình nạn nhân viết giấy cam đoan xin không mổ tử thi và khoảng 9h30 sáng hôm qua, nạn nhân được đưa về nhà lo hậu sự.

Được biết, sự việc bệnh nhân L. treo cổ tự tử bằng móc quần áo lần đầu tiên xảy ra tại khoa Nội 4.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC