Ngày 9 Tháng 1, 2018 | 03:28 PM

Hải Dương:

Hải Dương: Chủ nuôi cá lồng cứu sống người đàn ông nhảy cầu tự tử

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Việc anh Thành cùng người giúp việc cứu ông T. là hành động dũng cảm, là việc làm đẹp cần được tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng trong địa phương”, ông Đông cho biết.

Xác nhận thông tin trên với PV Báo Gia đình & Xã hội vào trưa nay (9/1), ông Đỗ Xuân Đông – Trưởng công an xã Thượng Đạt, TP. Hải Dương (Hải Dương) cho biết: “Vào chiều tối qua, một người dân địa phương nuôi cá lồng trên sông Thái Bình phát hiện và cứu sống nạn nhân nhảy cầu Hàn tự tử.

Hiện nay, nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình và chúng tôi đang làm báo cáo sự việc gửi về UBND xã, đồng thời đề nghị tuyên dương, khen thưởng cho chủ nuôi cá lồng ”.


Khu vực cầu Hàn, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Khu vực cầu Hàn, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Theo ông Đông, khoảng 17h30 chiều tối ngày 8/1, khi đó ông đang có việc bên TP. Hải Dương thì nhận được điện thoại của anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1982), trú tại thôn Thượng Triệt (xã Thượng Đạt), là chủ nuôi cá lồng trên sông Thái Bình cạnh chân cầu Hàn.

“Lúc này, anh Thành nói có với tôi vớt được 1 người đàn ông nhảy cầu Hàn nhưng vẫn sống. Thấy vậy, tôi bỏ vội công việc về ngay hiện trường để tìm hiểu sự việc”, Trưởng công an xã Thượng Đạt cho biết.


Vị trí từ khu vực nuôi cá lồng nhà anh Thành nhìn về phía cầu Hàn. Ảnh: Đ.Tùy

Vị trí từ khu vực nuôi cá lồng nhà anh Thành nhìn về phía cầu Hàn. Ảnh: Đ.Tùy

Khi về đến nơi, ông thấy có nhiều lực lượng chức năng gồm: cảnh sát 113, công an đường sông, lực lượng 114 và Công an TP. Hải Dương cùng phương tiện đang tìm kiếm. Đặc biệt, trên khu vực cầu Hàn có nhiều người dân và phương tiện đứng theo dõi.

Anh Thành chia sẻ, trước khi phát hiện sự việc, anh đang ngồi trong gian phòng khu vực nuôi cá lồng của gia đình, còn một số người giúp việc đang cho cá ăn thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu của người dân nói có người nhảy cầu Hàn xuống sông Thái Bình.


Khu vực nuôi cá lồng của gia đình anh Thành. Ảnh: Đ.Tùy

Khu vực nuôi cá lồng của gia đình anh Thành. Ảnh: Đ.Tùy

Thấy vậy, anh cùng 1 người làm cùng đi thuyền máy đến khu vực giữa cầu và phát hiện một bóng người đang ở dưới nước nhấp nhô. Sau đó, anh điều khiển cho thuyền vào gần kéo nạn nhân lên và đưa về khu vực anh ở.

Lúc đưa nạn nhân lên bờ, anh Thành thấy da nạn nhân tím tái, toàn người lạnh, ướt sũng. Biết người đàn ông này đang gặp nguy kịch và lạnh, anh cùng một số người giúp việc thay quần áo cho nạn nhân, mang nhiều chăn của gia đình đắp lên người và tiến hành sơ cứu. Đồng thời, anh Thành lấy máy sấy tóc để sưởi ấm cho nạn nhân và khoảng 15 phút sau, nạn nhân hồi tỉnh có thể nói được.


Chiếc thuyền gắn động cơ máy được anh Thành và người giúp việc dùng để cứu nạn nhân. Ảnh: Đ.Tùy

Chiếc thuyền gắn động cơ máy được anh Thành và người giúp việc dùng để cứu nạn nhân. Ảnh: Đ.Tùy

Khi hồi tỉnh và được trấn an tâm lý, nạn nhân cho biết tên là N.S.T (SN 1965), trú tại thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách (cùng tỉnh Hải Dương). Lúc này, cơ quan chức năng đã thông tin cho gia đình ông T. và đến khoảng 19h tối cùng ngày, nạn nhân được người thân đón về sau khi hoàn thiện thủ tục pháp lý.


Vị trí nạn nhân được chủ nuôi cá lồng và người giúp việc sơ cứu. Ảnh: Đ.Tùy

Vị trí nạn nhân được chủ nuôi cá lồng và người giúp việc sơ cứu. Ảnh: Đ.Tùy

Trưởng công an xã Thượng Đạt thông tin, tháng 10/2015, cầu Hàn được khánh thành nối từ TP. Hải Dương đi Nam Sách là trường hợp đầu tiên có người nhảy cầu nhưng may mắn được người dân phát hiện và cứu sống. Nếu chỉ chậm chút nữa thì không biết hậu quả sẽ thế nào.

“Việc anh Thành cùng người giúp việc cứu ông T. là hành động dũng cảm, là việc làm đẹp cần được tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng trong địa phương”, ông Đông cho biết.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC