Ngày 26 Tháng 1, 2020 | 05:27 PM

Hải Dương: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm Giao thừa

GiadinhNet - Cháu bé được đặt trong 1 chiếc áo khoác, còn nguyên dây rốn. Ngoài ra không có giấy tờ tùy thân và thông tin địa chỉ để lại...

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (26/1), đại diện Công an xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, vào đêm Giao thừa, người dân sinh sống trên địa bàn xã phát hiện bé trai sơ sinh được bỏ rơi tại đường thôn và nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương.

Cụ thể, vào khoảng 20h10 đêm 24/1 (tức tối 30 Tết), trong quá trình đi đường, người dân xã Cộng Lạc phát hiện 1 bé trai sơ sinh vừa đẻ xong bị bỏ rơi ven đường thôn Tất Thượng.

Hải Dương: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ven đường trong đêm Giao thừa - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ rơi trong đêm Giao thừa. Ảnh: Tùng Vũ

Cháu bé bỏ rơi được đặt trong 1 chiếc áo khoác, còn nguyên dây rốn. Ngoài ra không có giấy tờ tùy thân và thông tin địa chỉ để lại. Sau đó, người dân bế cháu bé đến Trạm y tế xã Cộng Lạc thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Cháu bé nặng 3,5kg và sức khỏe ổn định.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm Giao thừa, chính quyền địa phương cùng công an xã đến ghi nhận sự việc, lập biên bản và tạm bàn giao cho 1 gia đình ở xã An Thanh (cùng huyện Tứ Kỳ) chăm sóc. Đồng thời, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân cho cháu nhỏ.

Sau thời gian quy định, thân nhân cháu bé không đến nhận lại, chính quyền địa phương sẽ cho – nhận theo quy định pháp luật.

Đức Tùy 

      

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC