Ngày 17 Tháng 11, 2019 | 09:18 AM

Hải Dương: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trong đêm trước cửa nhà dân

GiadinhNet - Theo chính quyền phường Trần Phú, bé trai được đặt trong chiếc xe đẩy, cạnh đó là chiếc làn màu đó bên trong có ít bỉm, quần áo, sữa và thuốc.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (17/11), bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP. Hải Dương) xác nhận, khoảng 20h tối qua, người dân sinh sống tại khu dân cư số 7, phố Chương Dương phát hiện 1 bé trai khoảng 2 tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà số 97. 

Theo bà Hà, khi chính quyền phường có mặt tại nơi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi và tiến hành xác minh tìm hiểu thì được biết, bé trai đặt trong chiếc xe đẩy, cạnh đó là chiếc làn màu đó bên trong có ít bỉm, quần áo, sữa và thuốc. Ngoài ra không có tiền bạc, giấy tờ tùy thân, tên tuổi và địa chỉ để lại.

"Khi tiếp cận cháu bé, chúng tôi thấy cháu mặc bộ quần áo dài tay màu trắng, đi tất trắng, cháu không khóc và hoảng loạn nhưng không được nhanh nhẹn như những đứa trẻ khác. Sau đó, người dân bế vào trong nhà và cho uống sữa.

Hải Dương: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trong đêm trước cửa nhà dân - Ảnh 2.

Hiện tại, bé trai được tạm giao nhờ trụ trì chùa Linh Sơn Vạn Phúc nuôi giúp. Ảnh: Hà Thu

Trước sự việc trên, chúng tôi tiến hành lập biên bản và tạm bàn giao nhờ trụ trì chùa Linh Sơn Vạn Phúc nuôi giúp trong quá trình tìm thân nhân. Đồng thời, phường Trần Phú thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng để ai là người nhà, bố mẹ đến nhận lại con.

Tôi mong rằng, ai là thân nhân của cháu sớm liên hệ với bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú, SĐT 0988172466 để nhận lại cháu. Vì cháu còn quá nhỏ đã chịu thiệt thòi và không ai tốt bằng bố mẹ. Trường hợp, sau 1 tuần thông báo nếu thân nhân bé trai không đến nhận lại, chính quyền địa phương sẽ cho nhận theo quy định của pháp luật", Phó chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết.

Đức Tùy 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC