Ngày 25 Tháng 8, 2017 | 01:44 PM

Hai bé trai 4 và 5 tuổi nghi bị mẹ bỏ rơi dưới chân cầu: Nửa đêm tỉnh giấc khóc đòi mẹ

Hơn 2 tháng nay, kể từ lúc bị một người phụ nữ dẫn đến chân cầu Chà Và (quận 8) rồi gửi lại cho đoàn lân không đến đón về, hai bé trai khoảng 4 và 5 tuổi rất nhớ mẹ và mong mẹ đến đón về.

Hai đứa trẻ nghi bị mẹ bỏ rơi trong đêm

Theo thành viên đội lân Long Nhi Đường (ngụ tại KP1, P.13, quận 8, TP.HCM) cho biết, khoảng 20h ngày 2-6-2017, trong lúc đang tập luyện múa lân tại chân cầu Chà Và thì có một người phụ nữ hơn 30 tuổi dẫn 2 bé trai đến nhờ trông giúp. Tuy nhiên, sau đó người phụ nữ này bỏ đi không quay lại đón hai bé.

Bé Hiền khá nhút nhát khi tiếp xúc người lạ, em rất nhớ mẹ.

Bé Mến vui vẻ hơn khi được các anh trong đoàn lân chăm sóc.

Anh Hưng cho biết sẽ cố gắng chăm sóc hai bé thật tốt cho đến lúc gặp lại người thân.

Anh Lê Văn Hưng (24 tuổi, quản lý đội lân) cho biết: "Ban đầu người phụ nữ nói là gửi hai bé để đi mua sữa, nhưng cả đội chờ hoài, đến 23h đêm mà không đến đón nên dẫn 2 bé về nhà để ở tạm. Khoảng 3 ngày sau, chúng tôi vẫn hi vọng chị ấy quay lại đón 2 bé nhưng không thấy mới báo cho chính quyền địa phương biết".

Theo anh Hưng, trước khi gửi 2 bé trai khoảng 4 và 5 tuổi cho các thành viên đội lân, người phụ nữ này đã đứng xem đoàn lân tập luyện 20 phút rồi mới dẫn 2 bé vào gửi. "Chị ấy bảo vì sợ dẫn 2 bé ra đường lớn xe cộ đông nên gửi lại nhờ trông giúp. Vậy mà đi rồi không quay lại nữa. Khi không thấy chị ấy tới, hai bé cứ khóc lóc đòi mẹ, chúng tôi cũng không biết làm sao cả", anh Hưng tâm sự.

Mến có vẻ chậm phát triển, tâm lý không ổn định.

Hai bé thích thú tạo dáng chụp ảnh cùng một anh trong đoàn lân.

Ngày nào, hai bé cũng theo đoàn lân đi tập hoặc biểu diễn.

Kể từ lúc bị người phụ nữ nghi là mẹ bỏ rơi, 2 bé trai rất buồn, mấy ngày liên tiếp sau đó đều mong mẹ đến đón về. "Nhìn 2 đứa tội lắm, nhất là đứa em cứ buồn, sụt sùi vì nhớ mẹ. Tôi cũng đã báo với bác Bảy tổ trưởng khu phố để nhờ cơ quan chức năng xử lý, tạm thời 2 bé sẽ ở với chúng tôi cho đến khi tìm được người thân của mình", anh Hưng chia sẻ.

Khi hỏi về thông tin 2 bé, anh Hưng cho biết, bé lớn nói mình tên là Mến, tầm khoảng 5 tuổi, bé nhỏ tên Hiền khoảng 4 tuổi. Hai bé chỉ nhớ mình có mẹ tên là Hường, bán quán café, còn ba là Thành đi giao hàng, sống tại TP.HCM. Tuy nhiên, 2 bé lúc nhớ lúc không, bé Mến có vẻ chậm phát triển.

Anh Hưng mong 2 bé tìm lại mẹ của mình.

Sau những lúc tinh nghịch, Hiền có vẻ mặt khá buồn vì nhớ mẹ.

"Nhiều ngày liền cứ nửa đêm bé Hiền lại nhớ mẹ, ra một góc khóc rồi gọi mẹ, nhìn thương lắm nhưng tôi không biết làm sao để mẹ bé đến đón con nữa", anh Hưng nghẹn ngào.

Ở đây rất vui nhưng con nhớ mẹ lắm

Khi được hỏi về khoảng thời gian sống cùng các anh trong đoàn lân, cả Hiền và Mến đều tỏ ra thích thú vì được các anh yêu thương, chăm sóc rất chu đáo. Bé Mến hồn nhiên nói: "Lúc đầu con nhớ mẹ nhưng giờ hết rồi, con thích ở đây với mấy anh, vui lắm ạ, được đi múa lân nữa".

Được đến trường mẫu giáo trong một lần biểu diễn, Hiền thích thú chơi đùa.

Hai anh em vui vẻ chơi tại trường.

Vẻ kháu khỉnh của bé Hiền.

Khác với anh trai, ngồi một góc bẽn lẽn trong phòng, Hiền có vẻ buồn, bé nói: "Ở đây vui nhưng con nhớ mẹ ạ, con muốn về với mẹ lắm".

Chia sẻ về trường hợp của 2 bé, anh Hưng nói: "Do cả Hiền và Mến không biết được tên thật cũng như không có giấy khai sinh nên dù rất muốn cho hai bé đi học mẫu giáo nhưng không được. Hiện tôi chỉ lo ăn uống, sinh hoạt cho hai bé hàng ngày. Được cái là 2 bé rất ngoan, lại hiếu động nữa. Nếu trong thời gian tới, người thân của 2 bé không ai đến đón về thì tôi sẽ làm thủ tục nhận nuôi, lo ăn học cho 2 bé".

Thỏa sức chơi trò chơi.

Sau những giờ vui chơi, hai em lại nhớ đến gia đình của mình.

Vẻ lém lỉnh của Hiền.

Theo ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng khu phố 1, P.13, Q.8, TP.HCM cho biết: "Sau khi 2 bé bị một người khác đem gửi rồi không đến đón, anh Hưng đã báo cho chính quyền địa phương. Tôi hi vọng 2 bé sớm tìm lại mẹ của mình. Tụi nhỏ đáng yêu, dễ thương lắm".

Sau khi ở tại nhà của đoàn lân hơn 2 tháng, 2 bé đã nhanh chóng hòa nhập với các anh, vì là em út trong nhà nên được các anh yêu thương hết mực. "Mấy anh rất thương con, hay dẫn con đi múa lân, vui lắm ạ. Con rất thích ở đây", em Mến vui vẻ nói.

Hiền rất nhớ mẹ, mong mẹ đến đón em về.

Bé Mến ngủ ngon lành tại nhà của đoàn lân.

Các thành viên đoàn lân đa phần là trẻ mồ côi, cơ nhỡ sống chung để giúp đỡ nhau.

Được biết, người phụ nữ đến gửi 2 bé cho đoàn lân giữ hộ khi đi mặc đồ đen, người hơi thấp. Còn 2 bé có vẻ chậm phát triển, Hiền rất trầm tính, ít nói, Mến thì không nhớ rõ khi nói chuyện, lúc nhớ nói này lúc nói kia. Thậm chí, Mến đi vệ sinh luôn ra quần chứ không biết tự đi, phải tập cho rất nhiều.

Hiện tại, 2 bé đang sinh sống tại đoàn lân Long Nhi Đường, ngụ tại số nhà 53-55 Lương Ngọc Quyến, P.13, Q.8. Mọi thông tin về gia đình bé xin vui lòng liên hệ anh Lê Văn Hưng: 0909105134 (quản lý đoàn lân) để giúp 2 bé sớm tìm được mẹ của mình.

Theo Tri thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC