Ngày 18 Tháng 5, 2020 | 08:44 PM

Hà Tĩnh: Hàng trăm tổ ong trong trại nuôi ong của người dân bỗng nhiên chết bất thường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trại nuôi ong của anh Hồ Sỹ Phúc (thôn Bình Hải, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vừa bị chết hơn 200 thùng ong một cách bất thường.

Thông tin từ chính quyền xã Hương Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc trại nuôi ong của một người dân nghi bị kẻ gian vào đầu độc thuốc làm chết nhiều ong. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Hà Tĩnh: Trại nuôi ong của người dân nghi bị kẻ xấu đột nhập thuốc chết hàng trăm tổ ong - Ảnh 1.

Trại ong của anh Phúc nghi có kẻ gian đầu độc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 17/5, anh Hồ Sỹ Phúc ra trại nuôi ong thì phát hiện nhiều tổ ong bị chết. Nghi có chuyện chẳng lành, anh Phúc tiến hành kiểm tra thì phát hiện 224 thùng ong bị chết sạch. Đến thời điểm hiện tại, số lượng ong vẫn tiếp tục chết.

Nghi có kẻ gian đầu độc nên anh Phúc đã trình báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác minh vụ việc.

Hà Tĩnh: Trại nuôi ong của người dân nghi bị kẻ xấu đột nhập thuốc chết hàng trăm tổ ong - Ảnh 2.

Anh Phúc hoang mang trước sự việc trên.

"Từ trước giờ chưa bao giờ xảy ra sự việc như vậy tại trại ong của tôi. Tôi cũng không có thù oán gì với ai. Giờ xảy ra sự việc như vậy thực sự tôi rất hoang mang" - anh Phúc cho hay.

Được biết, anh Phúc đã mở trại nuôi ong được 4 năm với số lượng 430 thùng. Sáng hôm 17/5, anh Phúc mua thêm 100 tổ ong để mở rộng trang trại thì tối cùng ngày xảy ra sự việc.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC