Ngày 4 Tháng 12, 2013 | 11:29 AM

Hà Nội yêu cầu đóng cửa Zone 9

Hà Nội yêu cầu đóng cửa Zone 9
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có văn bản yêu cầu Công ty CP đầu tư và phát triển Bình An (đơn vị quản lý khu đất số 9 Trần Thánh Tông - còn gọi là khu Zone 9) chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực số 9 Trần Thánh Tông.

Thành phố cũng yêu cầu Công ty này quản lý, sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 19/11 đã xảy ra vụ cháy tại một quán bar đang tiến hành sửa chữa tại khu đất số 9 Trần Thánh Tông làm 6 người tử vong. TP Hà Nội đã giao Công an thành phố chủ trì cũng các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.       
 
Võ Hải

Quảng Ninh sẽ có 12 bệnh viện tuyến tỉnh

Tỉnh Quảng Ninh hôm 3/12 đã công bố quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 theo hướng công bằng, hiệu quả; Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân trong bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe; Giảm tỷ lệ mắc bệnh tật và tử vong, nâng cao chất lượng dân số góp phần cải thiện chất lượng nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương cũng như yêu cầu về đảm bảo an ninh quốc phòng tại khu vực biên giới. Phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh có 12 bệnh viện tuyến tỉnh và 10 bệnh viện tuyến huyện, nâng tổng số giường bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh lên 6.800 giường bệnh vào năm 2020; Phát triển mạng lưới y tế dự phòng có đủ khả năng giám sát, phát hiện và khống chế các dịch bệnh. 

Minh Hải

Bộ Công an điều tra vụ cháy đền Lê Lai

Ngày 3/12, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho hay, cơ quan này đã vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy Đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai hôm 1/12. Đây là Di tích Quốc gia đặc biệt thuộc quần thể Khu di tích lịch sử Lam Kinh (Ngọc Lặc, Thanh Hoá). Ngay sau vụ cháy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành điều tra hiện trường, đồng thời mời Bộ Công an hỗ trợ. Vụ cháy đã thiêu rụi tất cả các đồ thờ cúng, sắc phong, bài vị và toàn bộ hệ thống cột kèo.

Ngôi đền này được cho là hình thành năm 1429, đến năm 1997 được khôi phục, xây dựng lại và được trùng tu năm 2012. Dù là Di tích Quốc gia đặc biệt nhưng đền vẫn do chính quyền địa phương quản lý.   Anh ĐàioVăn phòng Chính phủ ngày 2/12 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan có liên quan rà soát, hoàn thiện dự án khả thi “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” theo hướng đầu tư đồng bộ, hiệu quả, không dàn trải và đúng tiến độ, báo cáo Thủ tướng.  
 
Việt Nguyễn

Trên 1.366 tỷ đồng là tổng thiệt hại từ 2.167 vụ cháy nổ trong 11 tháng đầu năm theo báo cáo của Bộ KH&ĐT trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11. Cháy nổ đã làm chết 120 người, khiến 264 người bị thương. Về giao thông, từ đầu năm xảy ra 27.165 vụ tai nạn, khiến 8.626 người chết, hơn 27.000 người bị thương.

Việt Nguyễn

Từ ngày 29/12 tới, Bộ Công an sẽ triển khai cấp chứng minh nhân dân 12 số cho công dân cả nước. Đây cũng là mã số định danh công dân, đi theo mỗi người trong cả cuộc đời.    
 
NT

Trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài sẽ vẫn tiếp tục hoạt động theo ý kiến của Bộ GTVT hôm 3/12. Như vậy, kiến nghị của Hà Nội về việc dừng trạm thu này, chuyển sang nơi khác đã bị bác bỏ. Theo Bộ GTVT thì việc kéo dài thu phí vì Công ty Vietracimex 8 sẽ bị phá sản do không thu được vốn từ đầu tư đường tránh Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.  

LP

Hôm nay (4/12), triều cường ở TP HCM có thể đạt 1,68m, cao hơn dự báo trước đó đến 5cm, và là mức cao nhất 61 năm qua. Dự kiến, nhiều địa bàn sẽ bị ngập sâu, ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt và sản xuất. Tháng trước, triều cường cũng đã gây xáo trộn và thiệt hại nặng cho thành phố này.                          

NM

Ngày 3/12, một chiếc xe mang tải trọng trên 50 tấn đã làm sập cây cầu tạm gần công trình cầu Vồng (quốc lộ 53, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Sự cố không gây thiệt hại về người. Cầu bị đứt gãy 2 nhịp. Được biết, tải trọng cho phép của cầu tạm chỉ khoảng 30 tấn. Lực lượng chức năng đã phân luồng cho phương tiện đi vào cầu Vồng cũ.     

Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC