Ngày 17 Tháng 4, 2019 | 07:11 PM

Hà Nội: Xuất hiện 'chuồng cọp' ở tầng 36, dân 'chung cư ông Thản' khiếp vía vì viên gạch lơ lửng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không ít người lo lắng khi phát hiện ra viên gạch để lơ lửng, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào từ nóc “chuồng cọp” chung cư nổi tiếng tại khu vực Linh Đàm, Hà Nội.

Ngày 17/4, một cư dân sinh sống tại HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện ra một viên gạch lớn được đặt “ngay ngắn” trên nóc của một “chuồng cọp” tại căn hộ trên tầng 36 của tòa nhà HH4C.

Đáng lo là ở chỗ, viên gạch này là để chặn mái của một “chuồng cọp” cơi nới ra khoảng không của một căn hộ.

Sau khi đăng tải trên nhóm Facebook của những cư dân sinh sống tại HH, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc nói trên nhận được sự quan tâm của đông đảo hộ dân nơi đây. Rất nhiều người lên án hành vi có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người dân đi bên dưới.


Hình ảnh viên gạch trên nóc của một chuồng cọp tại chung cư HH Linh Đàm khiến nhiều người lo sợ.

Hình ảnh viên gạch trên nóc của một "chuồng cọp" tại chung cư HH Linh Đàm khiến nhiều người lo sợ.

Nhìn kiểu kia là cố tình để vậy cho gió thổi khỏi bay tấm lợp mái. Nhưng khổ nỗi không khéo bay cả mái lẫn gạch” - nickname M.H chia sẻ. “4C bên dưới có người đi lại đông lắm. Viên gạch này rơi xuống trúng người chết là cái chắc. Ai ở tòa HH4C lên gõ cửa chủ nhà nhắc đi” - nickname V.C góp ý.

Chiều 17/4, có mặt ở khu đô thị HH Linh Đàm cho thấy, tòa nhà HH4C có chiều cao 36 tầng, vị trí căn hộ có viên gạch “lơ lửng” trên nóc tòa nhà phía dưới có rất nhiều người đi bộ qua lại, trong đó có cả người già, trẻ em.


Tòa nhà HH4C, phía có căn hộ để viên gạch chặn mái che khiến nhiều người lo sợ.

Tòa nhà HH4C, phía có căn hộ để viên gạch chặn mái che khiến nhiều người lo sợ.

Khi được hỏi về chuyện có vật nguy hiểm bên trên, nhiều người dân sinh qua lại dưới chân tòa nhà cho hay là không biết vì không nhìn thấy được.

Anh Hải - một cư dân ở đây cho biết: “Căn hộ để vật dụng ra phía ngoài có thể gây nguy hiểm cho người đi bên dưới là hết sức đáng trách, tại HH đã từng xảy ra các vụ rơi gạch, dao, thớt từ tầng trên xuống, đã có người đi bệnh viện. Hiện nay, nhiều người đã không dám đi dưới chân các tòa nhà vì sợ vật rơi từ trên xuống. Mong rằng các hộ dân ý thức hơn, Ban quản lý chung cư nhắc nhở, xử lý các hộ vi phạm về an toàn”.


Một số căn hộ trên tầng cao nhất tòa nhà được cải tạo thêm phần phía ngoài.

Một số căn hộ trên tầng cao nhất tòa nhà được cải tạo thêm phần phía ngoài.

Theo quan sát của chúng tôi, khu dự án của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư có tổng cộng 12 tòa nhà, trong đó có cụm 3 tòa nhà HH4 có chiều cao 36 tầng, các cụm tòa nhà thuộc HH1, HH2, HH3 có chiều cao 41 tầng.

Tầng cao nhất của các tòa nhà là các căn hộ penthouse, nhiều căn hộ lắp khung, kính giống như “chuồng cọp” thường thấy ở các chung cư cũ.

Thanh Xuân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC