Ngày 9 Tháng 10, 2017 | 08:00 AM

Hà Nội vinh danh 10 công dân ưu tú và biểu dương 790 gương điển hình tiên tiến, "người tốt, việc tốt"

Hà Nội vinh danh 10 công dân ưu tú và biểu dương 790 gương điển hình tiên tiến, "người tốt, việc tốt"

GiadinhNet - Sáng 8/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, "người tốt, việc tốt" và vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2017.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Đào Hồng Lan; Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà... cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã ôn lại sự kiện lịch sử trọng đại của ngày 10/10/1954.

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Những hình ảnh hào hùng khí thế nhất tề đứng lên giành lấy chính quyền theo lời kêu gọi của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “vang dội năm châu, chấn động địa cầu”; hình ảnh những đoàn quân trở về tiếp quản, giải phóng Thủ đô trong không khí chào đón của cả rừng cờ, hoa vào ngày 10/10/1954 chắc chắn sẽ không bao giờ phai, không bao giờ quên trong lòng mỗi người Hà Nội nói riêng và của mọi người dân cả nước nói chung.

Để xứng đáng với truyền thống hào hùng, Hà Nội đã không ngừng vươn lên đạt được những đổi thay to lớn, với những bước tiến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội. Góp phần vào thành tựu chung đó có sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, thông qua các phong trào thi đua yêu nước.

Trong mỗi giai đoạn, phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô không ngừng được đổi mới, nhằm “lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Ðảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới...”.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Hà Nội đã bình chọn 10 Công dân thủ đô ưu tú năm 2017, gồm nhiếp ảnh gia Lê Vượng, vận động viên Dương Thúy Vi, PGS.TS Phạm Xuân Bách, PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy, ông Nguyễn Hữu Lộc, ông Đặng Cát, nghệ nhân Lê Bá Chung, ông Tạ Đình Huy, thượng tá Đào Anh Tuấn, thầy thuốc Nguyễn Hồng Siêm.

Ngoài ra, còn có 790 gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu của Thủ đô năm 2017 cũng được tuyên dương trong dịp này.

Tại Hội nghị, một số gương điển hình người tốt, việc tốt, công dân Thủ đô ưu tú để chia sẻ về những công việc đang làm của mình.


Chị Trần Mai Anh (thứ 2 từ phải sang): Không có ranh giới nào ngăn cản chúng ta làm người tử tế

Chị Trần Mai Anh (thứ 2 từ phải sang): "Không có ranh giới nào ngăn cản chúng ta làm người tử tế"

Một trong những công dân Thủ đô ưu tú được vinh danh ở những năm đầu tiên, chị Trần Mai Anh - người sáng lập chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” - cho hay, đến nay, chị vẫn tiếp tục hành trang công việc thiện nguyện đem lại hạnh phúc, cơ hội cuộc đời cho hàng ngàn trẻ em bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Đã có 10 đợt các bác sĩ từ Italia và Mỹ sang Việt Nam phẫu thuật 230 ca, khám tư vấn miễn phí cho hơn 800 trẻ em không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Chị Mai Anh chia sẻ: “Nhiều người cùng tham gia những công việc thiện nguyện này đó chính là những động lực để chúng tôi cùng gạt bỏ mọi mệt mỏi, vất vả đời thường, dành tâm sức cho hoạt động của Quỹ Thiện Nhân. Không có ranh giới nào ngăn cản chúng ta làm người tử tế. Hành trình yêu thương này sẽ được tiếp nối vì những người tốt xung quanh ta rất là nhiều".


Đại úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 - PC67 - Công an TP. Hà Nội

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 - PC67 - Công an TP. Hà Nội

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường (Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 2 – PC67 – Công an TP. Hà Nội) là tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2017. Ngoài việc thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của bản thân thì anh cũng tham gia cùng với các lực lượng chức năng truy bắt tội phạm, trả lại tài sản bị mất cho người dân, hoặc đưa người già bị lạc về với gia đình.

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường chia sẻ: "Công việc thường ngày của tôi là thường xuyên có mặt tại những nút giao thông trọng điểm, những tuyến tuần tra trọng điểm để cùng đồng chí, đồng đội để đảm bảo việc đi lại cho nhân dân thủ đô được an toàn và thông suốt nhất.

Đồng thời, chúng tôi cũng đảm bảo an toàn cho hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng như các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc trên địa bàn".

Trong hội nghị biểu dương, anh Hiếu ở Hưng Yên, người được Đại úy Nguyễn Tuấn Cường trực tiếp liên hệ, trao trả lại chiếc xe máy bị mất đã xúc động cho biết:

"Tôi rất cảm ơn đại úy Nguyễn Tuấn Cường và các đồng đội của anh vì chiếc xe máy là tài sản rất là lớn của người nông dân chúng tôi. Hôm nay, tôi cũng đi bằng chính chiếc xe anh Cường tìm lại giúp để từ quê lên gặp anh Cường ở buổi lễ này".

Với chức trách là một cảnh sát giao thông, thế nhưng đại úy Nguyễn Tuấn Cường luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, không bỏ lọt tội phạm. Với bản lĩnh của người cảnh sát nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", anh đã âm thầm góp sức mình gìn giữ sự bình yên cho Thủ đô.

Quang Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC