Ngày 24 Tháng 8, 2018 | 09:56 AM

Hà Nội: Văn bản trả lời gây bức xúc cho người dân

GiadinhNet – Làm đơn tố cáo việc thực hiện chính sách người có công trên địa bàn, một công dân huyện Thạch Thất đã nhận về thông báo trả lời có nội dung chưa thỏa đáng từ UBND huyện.


Nhà ông Khải vẫn còn nguyên nhưng công văn trả lời công dân của huyện Thạch Thất cho là đã tháo dỡ và có hẳn cả biên bản tháo dỡ. Ảnh TG

Nhà ông Khải vẫn còn nguyên nhưng công văn trả lời công dân của huyện Thạch Thất cho là đã tháo dỡ và có hẳn cả biên bản tháo dỡ. Ảnh TG

Tài liệu mà phóng viên Báo Gia đình và Xã hội có được cho thấyvăn bản số 582/TB-UBND ký ngày 31/5/2018, kết luận nội dung tố cáo gửi công dân trên địa bàn huyện liên quan đến mảng chính sách người có công chưa thỏa đáng.

Một trong những nội dung bị công dân tố cáo đó là: “Một số đối tượng đủ điều kiện nhưng không được hỗ trợ nhà ở. Trường hợp ông Khuất Văn Khải (huyện Thạch Thất) chưa tháo dỡ nhà cũ nhưng vẫn được hỗ trợ nhà ở”.

Về nội dung này, trong văn bản 582/TB-UBND cho rằng, trường hợp ông Khuất Văn Khải, sinh năm 1945 thuộc đối tượng người có công.


Ông Khải đang giới thiệu về ngôi nhà của mình. Ảnh cắt từ Clip

Ông Khải đang giới thiệu về ngôi nhà của mình. Ảnh cắt từ Clip

“Theo báo cáo và hồ sơ lưu giữ tại Phòng LĐ-TBXH huyện Thạch Thất cho thấy, việc cấp tiền hỗ trợ năm 2017 cho ông Khuất Văn Khải là đối tượng người có công để sữa chữa nhà ở là đúng quy định của pháp luật.

Phòng LĐ-TBXH đã phối hợp với UBND xã Cẩm Yên tiến hành xác minh và thiết lập biên bản tháo dỡ, biên bản kết thúc xây dựng, xác định được việc gia đình ông Khuất Văn Khải có tháo dỡ nhà và có xây dựng nhà mới, đối chiếu với các quy định của pháp luật hộ đủ điều kiện được nhận tiền hỗ trợ sữa chữa nhà ở với số tiền là 70.000.000 đồng”.

Sau khi nhận được trả lời nêu trên, công dân tố cáo đã rất bất bình. Họ cho rằng, văn bản trên trả lời chưa thỏa đáng.

Theo phản ánh của công dân tố cáo, hộ nhà ông ở cùng thôn với hộ ông Khải. Hộ ông Khải là hộ chính sách và được hưởng chế độ là đúng. Tuy nhiên, ông Khải xây nhà từ năm 2015 và mới nhận hỗ trợ năm 2017.

Đặc biệt, hộ không Khải không hề phải phá dỡ nhà cũ như trong công văn trả lời. Đến giữa tháng 8/2018, căn nhà cũ của ông Khải vẫn còn nguyên và vẫn được ông Khải sử dụng.

Trước các thông tin nêu trên, ngày 11/8, phóng viên Báo Gia đình và Xã hội đã về địa phương xác minh sự việc. Tại nhà ông Khải (huyện Thạch Thất), con dâu ông này cho biết, nhà ông được xây năm 2015 và đến năm 2017 thì được nhận 70 triệu đồng tiền chính sách. Vợ chồng chị được ông Khải cho 40 triệu đồng.

Còn ông Khải thì cho biết, căn nhà 2 tầng bế thế ông xây ngót tỷ bạc và căn nhà cũ đến nay vẫn còn nguyên. Ông Khải đã trực tiếp dẫn phóng viên đi thị sát căn nhà này.

Thực tế tại nhà ông Khải cho thấy, việc công dân phản ánh đã được UBND huyện Thạch Thất trả lời dân hoàn toàn không thỏa đáng.

Báo GĐ&XH đề nghị UBND TP Hà Nội vào cuộc xử lý sự việc nêu trên.

Nhóm phóng viên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC