Ngày 13 Tháng 9, 2013 | 03:00 AM

Hà Nội thanh tra việc xử lý nhà mỏng, méo

Hà Nội thanh tra việc xử lý nhà mỏng, méo

GiadinhNet - Trong tháng 10 tới, Thanh tra thành phố phải có báo cáo về các đơn vị chậm thực hiện xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo” trên địa bàn.

Quyết định này vừa được UBND TP Hà Nội đưa ra. Theo ông Trần Đức Học, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, đến thời điểm này trên toàn phố còn 9 quận, huyện có công trình nhà đất “siêu mỏng, siêu méo” với 192 trường hợp đang tiếp tục giải quyết được phân loại như sau: 22 trường hợp tiếp tục vận động hợp thửa, hợp khối; 28 trường hợp cải tạo, chỉnh trang; 142 trường hợp thu hồi. Ông Học cho biết, việc thu hồi đất chỉ là giải pháp cuối cùng, giải pháp hiệu quả và nhanh gọn nhất là vận động người dân hợp thửa, hợp khối.                     
 
Lê Minh
 
Cán bộ xã “ăn” tiền của hộ chính sách
 
Ngày 12/9, UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết đã chỉ đạo thu hồi 7,4 triệu đồng là tiền quà tặng cho các gia đình chính sách dịp 27/7/2013 của xã Hóa Hợp do cán bộ xã này đã bớt xén trục lợi riêng cho bản thân. Theo đó, toàn xã Hóa Hợp có 82 đối tượng thuộc diện được nhận tặng quà, trị giá mỗi suất 450.000 đồng nhân dịp 27/7. Tuy nhiên, bà Đinh Thị Chung (cán bộ chính sách xã) đã lập danh sách 77 đối tượng nhận quà và đã “xén” được 5,4 triệu đồng để biển thủ cá nhân. Sau đó, Phòng LĐTBXH huyện rà soát thấy thiếu 5 suất nên bổ sung vào và chi trả cũng bị bà Chung “xén” nốt. Hiện, số tiền 7,4 triệu đồng đã được thu hồi và bà Chung đã bị chấm dứt hợp đồng lao động với UBND xã Hóa Hợp.        
 
Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC