Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 11:27 AM

Hà Nội sẽ không cắt điện trong dịp Noel, Tết dương lịch

Hà Nội sẽ không cắt điện trong dịp Noel, Tết dương lịch
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, đơn vị đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong dịp lễ Noel 2013 và các ngày đầu năm mới 2014.

Hà Nội sẽ không cắt điện trong dịp Noel, Tết dương lịch 1
Ngành điện sẽ tăng cường kiểm tra an toàn lưới điện.
Ảnh: Chí Cường.

Điện lực Hà Nội sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0 giờ ngày 24/12 đến 12 giờ ngày 25/12. Trong dịp Tết dương lịch 2014, các đơn vị không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0 giờ ngày 30/12/2013 đến 24 giờ ngày 2/1/2014.

Với những địa điểm đặc biệt quan trọng như nhà thờ công giáo và các nơi đồng bào công giáo tổ chức đón Noel trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; các cụm văn hóa vui chơi xung quanh Hồ Gươm, các công viên và trung tâm văn hóa trên địa bàn các quận, huyện đều được cấp điện bằng hai nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

Trước đó, Điện lực Hà Nội cũng chỉ đạo công ty lưới điện cao thế kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có.

Đặc biệt, ngành tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV gồm: Yên Phụ, Nghĩa Đô, Trần Hưng Đạo, Phương Liệt, Quốc Tử Giám, Bờ Hồ, Thanh Nhàn.

Ngoài ra, Điện lực Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo đầy đủ vật tư dự phòng, các máy phát điện, bộ lưu điện, có biện pháp không để xảy ra quá tải đảm bảo cấp điện liên tục.

         Mạnh Khánh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC