Ngày 29 Tháng 11, 2013 | 02:00 AM

Hà Nội sẽ có đường dây nóng phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2014

Hà Nội sẽ có đường dây nóng phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2014

GiadinhNet - Theo đó, Sở GTVT sẽ tổ chức đường dây này (công khai vào dịp gần Tết) nhằm tiếp nhận, xử lý các thông tin về tình hình phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh, taxi và xe buýt, chấn chỉnh vi phạm, đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi xe.

Theo đó, Sở GTVT sẽ tổ chức đường dây này (công khai vào dịp gần Tết) nhằm tiếp nhận, xử lý các thông tin về tình hình phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh, taxi và xe buýt, chấn chỉnh vi phạm, đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi xe.

Anh Đài

Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương cho biết, từ 29/11, nền nhiệt miền Bắc và các tỉnh miền núi tăng dần, ở mức 19 - 21 độ C. Nhiều khả năng đến 1/12, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh trở lại. Trong đợt không khí lạnh tăng cường mạnh kéo dài đến đêm 28/11, một số khu vực Bắc Bộ đã có rét hại, như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống 5 độ C.     

Hải Phong

Hơn 600 cây thuộc 45 loài ở 35 tỉnh, thành đã được công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Đây là thông tin tại Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) khóa VI (2013 - 2018) diễn ra ngày 28/11. Sự kiện “ Bảo tồn cây di sản Việt Nam” được coi là hoạt động tiêu biểu của hội này trong nhiệm kỳ 2008-2013.         

Anh Đài

UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) ngày 28/11 cho hay, mưa to trên diện rộng liên tiếp trong 2 ngày đã khiến nhiều vách núi tiếp tục sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông nhiều nơi, ảnh hưởng tới sự an toàn của nhiều công trình và nhà ở của người dân.  Trụ điện cao thế truyền tải điện của Thủy điện Sông Tranh 2 cũng bị đe dọa.                    

Hải Phong

Ngày 30/11, tại khu vực nhà ga quốc tế - Cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ diễn ra  buổi diễn tập xử lý tình huống “Tấn công tiêu diệt khủng bố, giải thoát con tin; rà phá bom mìn; cứu hộ, cứu nạn". Tình huống giả định là có một nhóm khủng bố trang bị vũ khí, khống chế 200 hành khách. Dự kiến có 1.000 người tham gia buổi diễn tập này.            

Anh Đài

PGS Đinh Ngọc Sỹ - Chủ tịch Hội lao và bệnh phổi Việt Nam khẳng định, dịch tễ bệnh lao ở Việt Nam còn ở mức cao, cứ mỗi giờ có 2 người chết vì căn bệnh này. Tại hội thảo tập huấn báo chí truyền thông phòng, chống lao diễn ra từ ngày 27-28/11 tại Bình Định, ông Sỹ nhấn mạnh công tác phòng chống lao hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức như vấn đề phát hiện bệnh nhân mới, việc điều trị và tình trạng bệnh nhân kháng thuốc phòng chống lao…                     

T.Giang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC