Ngày 25 Tháng 3, 2013 | 11:17 AM

Hà Nội: Sẽ có đường dây nóng cho doanh nghiệp

Hà Nội: Sẽ có đường dây nóng cho doanh nghiệp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND TP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai các cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh với một số thông tin đáng chú ý.

Theo đó, Hà Nội sẽ dành 50 tỷ đồng cho công tác xúc tiến thương mại, không thu 13.000 tỷ đồng tiền thuế của các doanh nghiệp trong năm 2012, xem xét chuyển đổi 5.789 căn hộ tồn đọng sang nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở công vụ. Ngoài ra, vào tháng 4, sẽ thành lập tổ công tác và đường dây nóng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.           
 
Việt Nguyễn
 
Thái Bình: Xây dựng khu nhà ở xã hội đầu tiên
 
Khu nhà ở xã hội này sử dụng vốn ngoài ngân sách, do Công ty cổ phần Dệt sợi Damsan (Thái Bình) làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích đất của Xí nghiệp Cơ khí Đoàn Kết (cũ) tại đường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Quy mô dự án gồm khu chung cư cao 17 tầng và 1 tầng hầm, hai bên là 2 dãy nhà ở thương mại cao 4 tầng với 18 căn hộ liền kề và các công trình công cộng phục vụ dân cư trên tổng diện tích 4.655m2. Dự kiến đến đầu năm 2015, dự án sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng, cung cấp 274 căn hộ liền kề và chung cư, diện tích trung bình mỗi căn hộ từ 38- 63m2, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Thái Bình.    
 
Thanh Phú
 
Thủ tướng gặp mặt 10 đoàn viên tiêu biểu
 
Cuộc gặp diễn ra sáng ngày 24/3 tại trụ sở Chính phủ sau khi Thủ tướng có cuộc làm việc với Ban bí thư TW Đoàn nhân dịp kỷ niệm 26/3. Đây là 10 gương mặt thanh niên đã vinh dự được bầu chọn là các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012 và được đánh giá cao vì nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động, sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...       
 
LP
 
Miền Bắc đón không khí lạnh
 
Theo dự báo, một rãnh cao lạnh đang dần chi phối và ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc từ ngày mai, 26/3. Hình thái thời tiết này gây mưa và nền nhiệt độ giảm vài độ so với hiện tại. Các tỉnh thành miền Trung trở vào đề phòng giông, lốc xoáy.         
 
NM
 
Thịt động vật hoang dã vẫn bán ở Chùa Hương
 
Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết vừa tiến hành khảo sát 59 nhà hàng tại các khu vực chính của lễ hội Chùa Hương. Kết quả khảo sát ngày 22/3 của tổ chức này khẳng định, 33/59 nhà hàng vẫn ngang nhiên trưng bày các sản phẩm động vật hoang dã (ĐVHD), đặc biệt có nhà hàng thậm chí còn bày bán công khai 4 cá thể sóc, 3 cá thể rùa - tất cả đều còn sống. ENV cho rằng, con số này không có gì cải thiện so với kết quả khảo sát ngày 19/3.  
          
Anh Đài
 
Trồng thuốc phiện giữa Hà Nội
 
Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc 3 hộ gia đình trên địa bàn xã Tích Giang trồng cây thuốc phiện. Công an đã thu giữ 5 bao tải chứa 347 cây thuốc phiện có tổng trọng lượng 49kg và một số bình thủy tinh chứa hoa, quả lá, cây thuốc phiện được ngâm với rượu. Vụ việc được người dân phát giác và cung cấp cho cơ quan công an địa phương.   
 
Việt Nguyễn
 
Giờ Trái đất 2013, Việt Nam tiết kiệm được 401.000 kWh điện
 
Từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3/2013, nhiều nơi trên cả nước tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2013. Theo thống kê, điện năng tiết kiệm được là 401.000 kWh, tương ứng với 576 triệu đồng. Lượng điện tiết kiệm tương đương lượng điện sản xuất của 1 tổ máy của Thủy điện Sơn La (lớn nhất Đông Nam Á). Sự kiện chính của chiến dịch Giờ trái đất 2013 diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội) đã thu hút khá đông người dân tham dự.         
 
Khánh Toàn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC