Ngày 5 Tháng 7, 2016 | 01:40 PM

Hà Nội: Sau mưa lớn, chung cư Dương Nội lại thành... "ốc đảo"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau cơn mưa lớn cuối buổi sáng hôm nay (5/7), khu chung cư HH2 Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) lại bị cô lập bởi nước.

Hà Nội: Sau mưa 5 ngày vẫn phải đi cầu tạm Hà Nội: Sau mưa 5 ngày vẫn phải đi cầu tạm

GiadinhNet - Chiều 29/5 đã là ngày thứ 5 từ sau trận mưa lớn ở Hà Nội đêm 24/5 vừa qua. Tuy nhiên, một vài nơi ở Linh Đàm, Cầu Giấy, Phạm Hùng, Dương Đình Nghệ… cuộc sống người dân vẫn chưa trở lại bình thường. Đặc biệt, khu Dương Nội, Hà Đông nước vẫn chưa rút hoàn toàn.

Cơn mưa lớn sáng ngày 5/7 chỉ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã làm lối vào khu chung cư HH2 Dương Nội ngập sâu có chỗ đến nửa mét khiến không ít người bị ướt khi xe máy bị chết máy.

Đầu giờ chiều 5/7, khi mưa đã ngớt nhưng nước từ dưới các miệng cống ở cổng khu chung cư này không ngừng phun nước lên mặt đường khiến cho nước càng dâng cao.

Theo quan sát của chúng tôi, lối vào duy nhất của khu chung cư HH2 nằm ngay chân cầu vượt nên khi mưa nước ở các điểm cao đổ về. Người dân ra vào khu chung cư này phải chấp nhận lội nước. Đươc biết, tình trạng ngập úng sau mưa đã xảy ra thường xuyên nhưng công ty thoát nước và chủ đầu tư tòa nhà vẫn "bó tay" với tình trạng ứ đọng.


Sau cơn mưa kéo dài 1 giờ đồng hồ, trưa 5/7, khu chung cư HH2 Dương Nội trở thành ốc đảo. Ảnh: H.Phương

Sau cơn mưa kéo dài 1 giờ đồng hồ, trưa 5/7, khu chung cư HH2 Dương Nội trở thành ốc đảo. Ảnh: H.Phương

Đợt mưa lớn ngày 24/5/2016 vừa qua, nước cũng đã bủa vây mọi lối ra vào nhiều ngày khiến cuộc sống người dân bị cô lập hoàn toàn. Có những vị trí nước ngập sâu đên 1m. Thời điểm đó, Ban Quản lý khu chung cư HH2 Dương Nội phải bắc cầu tạm để người dân lưu thông. 3 ngày sau, (27/), các cơ quan chức năng mới chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương lắp đặt hệ thống máy bơm cho những điểm ngập lụt tại đây.

Ban quản lý chung cư HH2 Dương Nội khẳng định hệ thống thoát nước của khu chung cư không có vấn đề gì. Ban quản lý khu chung cư này đang phối hợp với UBND quận Hà Đông để tìm những giải pháp lâu dài. Tuy nhiên, theo tìm hiểu ý kiến từ một số chuyên gia, vấn đề bắt nguồn từ lỗ hổng quy hoạch cốt nền đô thị. Nên việc giải quyết vấn đề hễ mưa là ngập không đơn giản.

Người dân sống quanh khu chung cư HH2 cho biết: Mưa là ngập, việc đi làm, đưa đón con đi học rất vất vả, phải lội qua những khu vực ngập nước, nhiều lần xe chết máy đành phải dắt bộ đi về.

“Hễ mưa là ngập thế này không biết mùa mưa tới gia đình tôi đi làm, con cái đi học thế nào đây. Chẳng lẽ lại bắc cầu tạm như hồi cuối tháng 5 vừa rồi. Không chỉ riêng tôi, nhiều gia đình mới chuyển đến ở đây đã bắt đầu thấy nản”, chị Hồ Thị Tam ở tòa nhà HH2E ngán ngẩm nói.

H.Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC