Ngày 16 Tháng 8, 2013 | 03:09 AM

Hà Nội sắp thí điểm trả lương hưu qua bưu điện

Hà Nội sắp thí điểm trả lương hưu qua bưu điện
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 14/8, UBND TP Hà Nội đã tổ chức giao ban trực tuyến về công tác lao động thương binh và xã hội 7 tháng đầu năm 2013, đồng thời sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo thời gian tới, Hà Nội tổ chức triển khai thí điểm chi trả lương hưu và một số khoản trợ cấp khác qua bưu điện tại 2 huyện Phú Xuyên và Ba Vì. Sau thời gian thí điểm, nếu xét thấy phương thức trả lương hưu qua bưu điện tốt hơn phương thức hiện hành, bảo đảm thuận tiện cho các đối tượng thụ hưởng thì thành phố sẽ triển khai trên diện rộng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh dù thực hiện thí điểm hay theo phương thức cũ thì các đơn vị thực hiện đều cần nghiên cứu kỹ lưỡng, tránh thất thoát khi chi trả, tạo điều kiện thuận tiện tối đa với thái độ trân trọng khi tiếp xúc với người đến lĩnh lương.     
 
K.Anh

“Lọt” nhiều văn bản thiếu khả thi

Quy định xử phạt người sử dụng điện thoại di động tại cây xăng; Quy định không lắp kính trên nắp áo quan, không rải vàng mã trên đường đi, không mang theo vòng hoa đi viếng trong việc tổ chức lễ tang cho cán bộ, công chức… là 2 quy định được Bộ Tư pháp nêu tên trong số những văn bản quy phạm pháp luật bị để lọt dù thiếu tính hợp lý, khả thi, bị báo chí, dư luận phản ánh. Thông tin này có trong báo cáo về thực trạng công tác thẩm định văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp từ năm 2009 đến nay và các giải pháp tại cuộc họp hôm 14/8.

Bộ này cho biết đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giúp Chính phủ cơ bản hoàn thành Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh hàng năm, hạn chế một bước tình trạng nợ đọng văn bản… Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra nhiều tồn tại. Ví dụ, thẩm định vẫn còn cắt khúc, thiếu liên kết giữa các lĩnh vực pháp luật. Sự phối hợp giữa cơ quan chủ trì soạn thảo và cơ quan thẩm định còn hạn chế. Chất lượng thẩm định đã nâng cao nhưng vẫn chưa đáp ứng tốt yêu cầu quản lý nhà nước trong tình hình mới, thiếu tính bao quát, phản biện. Thẩm định một số điều ước quốc tế cũng có hạn chế…       Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC