Ngày 18 Tháng 12, 2013 | 09:57 AM

Hà Nội sắp có thêm trường đại học

Hà Nội sắp có thêm trường đại học
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường CĐ Sư phạm Hà Nội, trực thuộc UBND TP Hà Nội.

Thủ tướng giao Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội và các bộ, cơ quan liên quan chỉ đạo việc xây dựng dự án thành lập Trường ĐH Thủ đô Hà Nội theo hướng xây dựng một trường đại học chất lượng cao, có cơ sở vật chất hiện đại. Tổ chức thẩm định dự án, trình Thủ tướng xem xét, quyết định. Trường CĐ Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 6/1/1959, là nơi đào tạo, bồi dưỡng giáo viên từ mầm non, tiểu học và THCS của Thủ đô Hà Nội.         
 
T.Hằng

Vụ “cướp bia” vào đề thi Văn lớp 11

Trường THPT chuyên Hùng Vương (Gia Lai) đã lấy vụ “cướp bia” tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) hồi đầu tháng 12 vừa qua làm nội dung ra đề thi học kỳ I môn Ngữ văn lớp 11 (năm học 2013-2014). Lãnh đạo nhà trường cho biết, đề thi đầy sáng tạo và bất ngờ này do tổ Ngữ văn của trường ra, được Ban giám hiệu của trường duyệt làm đề thi học kỳ I của khối 11. Đề thi yêu cầu học sinh bày tỏ thái độ của mình trước những hiện tượng xã hội, cụ thể là vụ “cướp bia” đáng lên án tại Đồng Nai vừa qua. Để làm được đề này, học sinh phải theo dõi thời sự, cập nhật tin tức, cũng như bày tỏ thái độ của mình trước sự việc, đồng thời liên hệ bản thân để rút ra bài học hình thành nhân cách, hướng xử lý khi gặp những sự việc tương tự.  
 
N.Huy

Nhiều trường vùng cao Hà Giang nghỉ học vì rét

Trong 2 ngày 16 - 17/12 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học vì rét, chủ yếu là ở các trường thuộc huyện vùng cao. Để đảm bảo các điều kiện phòng tránh rét cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang vừa có yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trong những ngày mưa, rét.

Hiệu trưởng các trường rà soát, củng cố, tu sửa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo lớp học có đủ ánh sáng, không để gió lùa. Trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, cần nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc mặc quần áo đồng phục; không nên (hoặc hạn chế) tổ chức các hoạt động ngoài trời. Sau mỗi đợt nghỉ rét, bố trí học bù phù hợp để đảm bảo tiến độ thực hiện kế hoạch năm học.        
 
Q.Huy

Xỷ lý một trường học lạm thu

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa công bố kết luận thanh tra giáo dục tại thị xã Sầm Sơn. Kết quả của đoàn thanh tra của Sở cho thấy, một số trường mầm non còn thiếu phòng học, phải học nhờ, học mượn. Đội ngũ giáo viên vừa thừa, vừa thiếu, chưa đồng bộ về cơ cấu bộ môn. Vẫn còn xảy ra tình trạng trường thu tiền sai quy định.

Cụ thể, Trường THCS Trung Sơn triển khai và thu tiền mua đồng phục cho học sinh lớp 6 không đúng quy định với số tiền mua đồng phục quá lớn (465.000 đồng/học sinh) gây khó khăn cho phụ huynh học sinh. Ngoài Quỹ Hội phụ huynh 100.000 đồng/phụ huynh, trường còn thu cả quỹ lớp với số tiền 100.000 đồng/phụ huynh là không đúng hướng dẫn của Sở và Bộ GD&ĐT.       
 
Q.Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC