Ngày 19 Tháng 3, 2016 | 10:23 PM

Hà Nội sáng rực rỡ - chiến dịch Giờ Trái Đất thất bại?

Hà Nội sáng rực rỡ - chiến dịch Giờ Trái Đất thất bại?

Giadinh.Net - Đúng 20h30 tối ngày19/3 nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất diễn ra tại trung tâm Hà Nội. Thế nhưng cùng thời điểm này nhiều tuyến phố, tòa nhà của Thủ đô đèn điện vẫn sáng rực rỡ.

Ngay từ đầu giờ tối 19/3, tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã rất đông người dân Thủ đô, chủ yếu là giới trẻ đã có mặt để hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất 2016. Sau màn đếm ngược trong thời gian 10 giây, đúng 20h30, nghi thức tắt đèn chính thức được bắt đầu.


Hàng nghìn bạn tình nguyện viên hâm nóng không khí trước giờ tắt đèn. Ảnh: Giờ Trái Đẩt

Hàng nghìn bạn tình nguyện viên hâm nóng không khí trước giờ tắt đèn. Ảnh: Giờ Trái Đẩt

Ngay sau đó, tại các tuyến phố trung tâm của Thủ đô như Tràng Tiền, khu vực hồ Hoàn Kiếm,Tràng Thi,… đều "tối om". Các thiết bị điện của nhiều gia đình trên phố đã được tắt, thậm chí đèn đường cũng được tắt. Những cửa hàng cửa hàng kinh doanh đã sử dụng nến để phục vụ khách mua hàng

Tuy nhiên, cũng trong thời gian 1 tiếng của Giờ Trái đất, theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã Hội tại 1 số tuyến phố như: Cầu Giấy, Mỹ Đình, Kim Mã… và 1 số cơ quan, công sở dường như “quên” chiến dịch này. Hầu hết những thiết bị điện như điện chiếu sáng trong nhà, đèn thắp sáng cơ quan, thậm chí ngoài đường vẫn sáng rực.

Một số hình ảnh ở Hà Nội trong 1 tiếng của "Giờ trái đất 2016" vào tối ngày 19/3:


Tại trụ sở công ty đèn vẫn được bật sáng trưng trong Giờ trái đất.

Tại trụ sở công ty đèn vẫn được bật sáng trưng trong "Giờ trái đất".


Ký túc xá sinh viên ở Mỹ Đình tất cả các phòng đều bật điện

Ký túc xá sinh viên ở Mỹ Đình tất cả các phòng đều bật điện


Một góc phố Hà Nội, mọi người dường như quên tắt đèn hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất

Một góc phố Hà Nội, mọi người dường như "quên" tắt đèn hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất

Theo thông tin từ BTC, Giờ Trái đất năm 2016 có thông điệp "Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn". Hưởng ứng sự kiện này, thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ từ 20h30 phút đến 21h30 phút tối nay (19/03) tại các địa điểm như: Đền Ngọc Sơn - Tháp Rùa - cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát Lớn, hồ Trúc Bạch và các tuyến phố Lý Thái Tổ, Tràng Tiền...

Năm nay, Hà Nội có 4.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch này, trong đó chủ yếu là học sinh, sinh viên, thanh niên. Nhằm nâng cao nhận thức của từng sinh viên, hội sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô tăng cường đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu dưới nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Phong trào đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng tới từng sinh viên.

Theo thống kê từ Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, năm 2015, tổng số điện năng tiết kiệm được tại lễ tắt đèn ngày 22/3 tại Hà Nội và ngày 28/3 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước là 520.000 kWh tương đương tiết kiệm được khoảng 850 triệu đồng.

Phạm Huyền/Báo Gia đình & Xã Hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC